Các món chè ngon giải nhiệt cho mùa hè

Các món chè ngon giải nhiệt mùa hè.

1. Chè sen long nhãn

Chè hạt sen long nhãn là một trong những món mang đậm phong cách ấm thực của miền đất cố đô. Không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe vì có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể.

các món chè ngon giải nhiệt

Chè sen long nhãn – giải nhiệt mùa hè

Chè sen long nhãn thanh tao rất hợp cho mùa hè, mùa nhãn có rộ. Đôi khi vào những lúc không có nhãn tươi vẫn có thể dùng nhãn đóng hộp để nấu chè sen long nhãn. Cách làm chè sen nhãn vô cùng đơn giản, tuy nhiên đây chỉ là biện pháp thay thế, còn hương vị của chè nấu bằng nhãn tươi vẫn thanh hơn nhãn hộp.

Trong những ngày hè nắng nóng, được bát chè mát lành thì thật là tuyệt, lại được thưởng cái vị ngọt thanh thanh, cùng trái nhãn chín mọng dày cùi thơm ngọt quyện với hạt sen bùi bùi thật bổ dưỡng và khoan khoái.

2. Chè khúc bạch

Chè khúc bạchchắc làkhông còn xa lạ nữa, đặc biệt là với người dân Hà Thành vì nó đã trở thành một trong những món ăn tráng miệng khác phổ biến hiện nay.

cac mon che ngon mua he

Chè khúc bạch – món tráng miệng cho mùa hè

Đây được xem là món ăn giải kháct thanh đạm và thơm ngon có nguồn gốc từ người Hoa tại Việt Nam. Cái tên gọi “Khúc Bạch” cũng đủ để miêu tả hình dáng của món ăn, đó là những viên thạch rau câu được cắt khúc vừa ăn có màu trắng của sữa hay nước cốt dừa.

các món chè ngon mùa hè

Cách làm chè khúc bạch

Chè khúc bạchhoàn toàn không khó làm, bạn có thể tự tay nấu món chè độc đáo, lạ miệng và mát lạnh để “chiêu đãi” cả gia đình.

Chắc chắn chè khúc bạch sẽ đem lại những giây phút mát mẻ, thoải mái cho cả gia đình vào những ngày hè nóng nực sắp tới.

3. Chè sương sa hạt lựu

Sương sa hạt lựu là món chè dùng để giải kháct rất phổ biến của Sài Gòn. Món chè gây ấn tượng bởi màu sắc bắt mắt và vị thơm, bùi béo rất hấp dẫn của nước cốt dừa, vị dai dai của sương sa và “hạt lựu” được làm từ củ năng… ngon mắt sẽ là món chè giải nhiệt mát lạnh trong mùa hè này.

các món chè ngon cho mùa hè

Chè sương sa hạt lựu

Cách làm chè sương sa hạt lựu rất là dễ nữa nhé.

4. Chè khoai lang

Đối với người dân Nam Bộ chè khoai lang được xem là một món ăn đặc trưng riêng.

các món chè ngon cho mùa hè

Chè khoai lang với vị ngọt vừa phải, những miếng khoai bở mềm ngon thơm mùi nước cốt dừa sẽ là món tráng miệng, món ăn vặt tuyệt vời cho cả gia đình trong những ngày nghỉ cuối tuần đấy.

Chúc các bạn ngon miệng với các món chè giải nhiệt mùa hè nhé!

—————————————————————————————————————

Tags: che Thai nuc tieng, nau che khuc bach tai nha, mon ngon mua he, che sen nhan

[Món ngon Hà Nội] – Chè Thái nức tiếng phố Kim Mã

Cách tự nấu chè khúc bạch tại nhà ngon mát mùa hè

Các món ngon mùa hè 3 miền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406