Các quán ăn ngon ở Hà Nội vào buổi tối

Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu.

Quán này mở cửa từ 2h chiều đến tối khuya, quán này khác đơn giản, ai đến ăn sẽ được ngồi thưởng thức nem chua nướng trên những chiếc khay đặt trên ghế xanh xếp liền nhau.

Không như nem chua rán khô và có màu vàng ruộm, nem chua nướng ở đây vẫn giữ được màu hồng tươi của thịt cùng với lớp keo dinh dính bên ngoài nem khi được nướng lên. Không như nem nướng ở miền Trung chấm với muối tiêu chanh, ở Hà Nội người ta ăn kèm với nướng tương chua ngọt. Ngoài ra ở đây còn rất nhiều những món ăn khácc như cá bò, cá chỉ vàng, mực nướng,…

  • Giá của nem nướng tầm 4.500 VNĐ/cây.

Nem lụi phố Phan Huy Ích.

Nem lụi ở đây được làm từ giò sống, vo tròn sau đó gim vào que tre đem nướng trên than hoa. Món nem lụi này chấm với nước chấm đặc biệt làm từ đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên và thêm tí đường vào, nước chấm sền sệt, rắc thêm lạc rang vào còn tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn.

Nem rán ngõ Tạm Thương.

Nem chua được làm từ thịt, bì lợn, thính – gạo rang rồi nghiền, và để sau 2 – 3 ngày lên men tự nhiên để có vị chua, đem đi rán dậy mùi rất thơm. Món ăn ngon hơn khi dùng nóng, chấm với nước tương ớt, ăn kèm dưa chuột thì còn gì bằng. Một suất ở đây khoảng 80.000 VNĐ đủ cho 2 người ăn, cùng đồ ăn kèm

Bún ngan và chả ngan nướng ở vỉa hè phố Hàng Bông.

Nếu như đã đến đây ăn một lần chắc hẳn bạn sẽ bị thu hút bởi vị đậm đà của món chả ngan, đặc sản của quán cùng món canh măng thơm ngọt.

Thịt ngan được tẩm ướp gia gia vị rồi được nướng trên than hoa, những miếng thịt vẫn giữ được sự thơm ngon, ăn kèm với nước mắm ớt tỏi thì không còn gì bằng. Bạn có thể ăn chả ngan với bún, hãy gọi thêm 1 bát canh măng nếu bạn chưa thấy nó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406