KHÁM PHÁ CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU NGON CỦA CÁC NƯỚC

Bánh nướng, bánh dẻo – Bánh trung thu cổ truyền của Việt Nam.

Đây là hai loại bánh cổ truyền của dân tộc ta trong ngày Tết đoàn viên. Hình dạng của bánh thường có hai loại là vuông hoặc tròn, đại hiện của trời và đất.

Nếu như bánh nướng với lớp vỏ vàng nâu giòn giòn, vị bùi, nhiều loại nhân hấp dẫn thì bánh dẻo lại có màu trắng ngà, mùi thơm dịu mát, bánh hơi dai, nhân ngọt.

Bánh trung thu Hàn Quốc hình bán nguyệt với tên gọi Songpyeon.

Trong các loại bánh trung thu ngon của các nước Châu Á, bánh ở Hàn Quốc có hình dáng đặc biệt nhất. Hầu như bánh trung thu của các nước đều có hình tròn biểu tượng của sự viên mãn, hạnh phúc thì ở xứ sở Kim Chi này, bánh lại có hình bán nguyệt, tên gọi Songpyeon.

Theo quan niệm của người dân Hàn Quốc thì trăng có lúc tròn, lúc khuyết cũng như đời người cũng có những thay đổi bất chợt vậy nên chiếc bánh trung thu Songpyeon như là đại diện của cuộc sống, luôn biến đổi để đạt đến sự hoàn mỹ vẹn toàn nhất.

Tsukimi Dango – Bánh trung thu của xứ sở Phù Tang.

Trong bài viết khácm phá các loại bánh trung thu ngon của các nước này, Tsukimi Dango là loại bánh trung thu của Nhật Bản cũng là loại bánh cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Tsukimi Dango được làm từ bột gạo, công thức làm bánh khác giống loại bánh trôi nước ở Việt Nam. Chúng được nướng sơ để có lớp vỏ bánh nóng giòn, khi thưởng thức người ta thường hay quét ít mật ngọt lên bánh.

Trong đêm trung thu, những người mẹ trong gia đình thường bày loại bánh này lên một chiếc kệ gỗ cùng một số loại hoa quả. Mâm cỗ được bày gần cửa sổ, nơi mà ánh trăng chiếu vào rõ nhất. Khi cúng xong, cả nhà quây quần bên nhau, cùng trò chuyện, ăn bánh và ngắm trăng.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những loại bánh trung thu ngon của các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,… nếu bạn còn muốn tìm hiểu bánh trung thu ở các nước khácc thì có thể theo dõi chuyên mục kế tiếp của CuonNroll ở kỳ sau.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406