Bạn đã biết 5 mẹo vặt nội trợ này chưa?

5 mẹo vặt hữu ích từ Cuốn n Roll cho các bà nội trợ giúp cho việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng, nhanh gọn hơn. Tham khảo ngay nhé!

Mẹo xử lý tránh thịt bị dai

Ướp thịt với muối chừng một hoặc hai giờ trước khi nấu là một cách hiệu quả để phá vỡ sợi cơ dai dẳng mà không cần phải chuẩn bị một hỗn hợp sốt cầu kỳ. Khi bạn đã sẵn sàng để nấu ăn, chỉ cần rửa sạch muối, thấm thịt khô và cho nó vào chảo nóng.

Mẹo bảo quản rau xanh

Nếu bạn mua rau diếp thường xuyên, bạn đều biết nó không để được lâu, lá rau nhanh chóng héo rũ, mềm nhũn và cuối cùng là khô lại. Nếu bạn muốn lưu trữ được lâu, bạn chỉ cần phủ kín đáy hộp bằng một lớp khăn giấy, sau đó cho rau diếp vào bên trong. Đặt thêm một chiếc khăn giấy ở phía trên trước khi bạn đóng nắp hộp rau lại. Khăn giấy sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa và giữ gìn màu xanh bên trong. Cách thức này là lựa chọn tốt hơn nhiều so với việc sử dụng một túi nilon.

Mẹo bảo quản khoai tây

Nếu bạn đặt một hoặc hai quả táo trong khu vực lưu trữ với khoai tây, bạn sẽ thấy thời gian để khoai tây nảy mầm sẽ lâu hơn. Táo sản sinh ra chất ethlylene sản ngăn khoai tây nảy mầm. Thí nghiệm này được được thử nghiệm thành công bởi Test Kitchen của Mỹ.

Mẹo giữ bơ tươi lâu

Bơ là một thức quả dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Nhưng vấn đề là bơ chín chuyển màu và bị nẫu rất nhanh. Hãy thử mẹo đơn giản này để giữ chúng tươi lâu hơn. Lưu trữ chúng trong một hộp kín nhưng đặt thêm một vài lát hành tây cùng với bơ. Đặt hộp bơ trong tủ lạnh để đảm bảo trái cây được giữ ẩm trong nhiều ngày. Chính các enzym trong củ hành khiến bạn chảy nước mắt khi bạn cắt lại giúp bảo quản bơ tươi lâu hơn.

Mẹo khử mùi đồ nhựa

Những hộp đựng bằng nhựa trong nhà bếp thường bị ám mùi kể cả sau khi rửa sạch sẽ. Để khử mùi, bạn hãy nhét giấy báo vo tròn vào trong hộp đựng để chúng hút mùi. Đến lúc sử dụng, bạn chỉ cần rửa hộp với nước sạch lại là được nhé!

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406