Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tại Hà Nội

Dù không là phải là quê hương của món ăn này, nhưng ở Hà Nội bánh tráng cuốn thịt heo đang dần trở nên quen thuộc với rất đông người dân thủ đô.

bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng đặt tấm phở mỏng lên trên, cho thêm rau sống đồ ghém, thịt heo ba chỉ hoặc thịt chân giò vào, cuốn lại chấm cùng loại nước mắm nêm cay cay, đậm đà dậy mùi đặc trưng. Món ăn dân dã, đơn giản mà lôi cuốn không biết bao thực khách xa gần.

bánh tráng cuốn thịt heo ở đà nẵng

Nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Những người sành ăn thì đều biết trong món cuốn, cái quan trọng nhất là nước chấm. Ở phở cuốn, người ta pha nước chấm từ mắm cốt cùng đường, giấm… Còn với bánh tráng thịt heo kiểu Đà Nẵng, mắm nêm lại là nước chấm chủ đạo. Mắm nêm ngon phải là loại mắm được đặt và chuyển ra từ chính vùng đất Đà thành. Mắm làm hoàn toàn từ những con cá biển nhỏ. Trước khi bưng cho khách, mắm sẽ được pha chế thêm cùng dứa chín, ướt tươi, tỏi và gừng đã được băm nhuyễn cùng mấy giọt chanh và chút đường. Vị mặn mà vừa miệng cùng thứ mùi đặc trưng của mắm nêm dễ dàng cuốn hút thực khách.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Đĩa rau sống là phần quan trọng tiếp theo. Ăn bánh tráng cuốn thịt heo phần ngon cũng lệ thuộc nhiều vào đĩa rau. Có đến hơn chục loại rau xếp trên đĩa nhìn vô cùng bắt mắt, gồm xà lách, húng láng, húng lủi, húng bạc hà, tía tô, kinh giới, rau mùi.. Rồi có thêm ít giá trắng, thơm cắt sợi, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh xắt miếng dài để dễ cuốn. Bánh tráng để cuốn cũng phải được chọn kỹ, thường là loại bánh tráng phơi sương còn dẻo thơm mùi gạo, độ dày rất vừa phải, khi cắn vào rất mềm nhưng dai nên không bị rách, và khi cuốn không bị bể nát. Thêm vào đó còn có đĩa bánh phở mềm kế bên, lót một lớp bánh phở lên bánh tráng rồi mới cuốn, càng ngon, càng tuyệt.

Với sự yêu thích và ấn tượng cũng như để thỏa mãn sự thèm nhớ đối với món cuốn dân dã mà ngon miệng vô cùng này, Cuốn N Roll luôn cố gắng đem đến cho thực khách đến cuốn thưởng thức hương vị nguyên bản và “giống Đà Nẵng” nhất của món ăn.

Đến Cuốn N Roll và cùng thưởng thức món bánh tráng cuốn độc đáo này nhé!

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406