Các món ăn mùa hè đơn giản

Mùa hè rất dễ gây cho mọi người cảm giác mệt mỏi và chán ăn. Điều đó luôn khiến các bà mẹ đau đầu vì không biết phải làm cho gia đình món ăn nào vừa ngon miệng lại vừa có thể giải nhiệt tốt cho sức khỏe.

Sau đây là 3 món ăn ngon dễ làm ngày hè cho các mẹ tham khảo:

Phở cuốn

Phở cuốn vẫn hay được coi là thứ quà vặt độc đáo của người Hà Nội. Tuy nhiên trong bữa ăn của cả gia đình, các mẹ cũng có thể thêm vào món ăn này vừa ngon, mát lại đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu để làm phở cuốn khác đơn giản bao gồm: bánh phở, thịt bò băm nhỏ xào chín và các loại rau sống ăn kèm như: xà lách, mùi, húng… Rau và thịt bò được cuốn tròn vào trong lá bánh phở, khi ăn chấm cùng với nước mắm tỏi ớt; vậy là đủ khiến ối người ghiền rồi.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Món bánh tráng cuốn thịt heo này có xuất xứ từ miền Trung và miền Nam. Món ăn này có cách ăn hơi giống với món phở cuốn của người Bắc nhưng các thành phần hơi khácc một chút.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Nguyên liệu dùng cho bánh tráng cuốn thịt heo gồm có: bánh đa; thịt ba chỉ luộc, thái mỏng và các loại rau, trái ăn kèm như: xà lách, mùi, húng, cà rốt, dưa chuột, xoài xanh… Tất cả nguyên liệu được cuốn thành cuốn tròn trong vỏ bánh tráng và chấm với mắm nêm hoặc mắm tỏi ớt.

Đây là một món ăn được người miền Nam và miền Trung rất ưa chuộng vì vừa dễ ăn lại tươi và mát – rất tốt cho sức khỏe.

Bún trộn

Món bún trộn nức tiếng của người Huế khiến rất nhiều du khácch đã ăn thử một lần vẫn còn nhớ mãi. Tuy nhiên món ăn này cũng khác dễ làm và các bà, các mẹ hoàn toàn có thể làm món ăn này trong bữa ăn của gia đình.

Để làm ra một bát bún trộn ngon cần có: bún tươi trần qua nước sôi, lạc rang đập dập, hành phi, giò, cà rốt thái chỉ, hùng quế, xà lách. Nước chấm chan có thể dùng mắm nêm hoặc nước mắm tỏi ớt chua ngọt.

Vào mùa đông, một bát bún nước nóng hổi nghi ngút khói đủ làm ấm người trước cái giá lạnh là sự lựa chọn ưa thích thì đến mùa hè- cần một món bún gì đó thanh thanh, mát mát, chua chua dễ ăn thì bún trộn chính là một sự lựa chọn hợp lý.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406