Các món chè ngon mùa hè 3 miền

Mùa hè, những món chè được nấu từ các loại hạt, trái cây luôn được ưa chuộng bởi chúng vừa dễ ăn lại vừa có tác dụng giải khát và giải nhiệt rất tốt. Hãy cùng Cuốn điểm danh những món chè hấp dẫn của ba miền Bắc- Trung- Nam nhé.

Chè đỗ đen xứ Bắc

Món chè đơn giản được ninh từ đỗ đen với đường cát tuy nhiên khi chọn nguyên liệu cũng cần một chút “món nghề”. Đỗ đen dùng để nấu chè là loại đỗ mới, phơi khô vừa đủ, hạt tròn mây mẩy; đường muốn ngon phải là loại đường hoa mai- có màu hơi không qua hóa chất tẩy trắng vừa thơm lại vừa ngọt mát.

Chè đỗ đen – món ngon dễ làm cho mùa hè

Đỗ rửa sạch, đem ninh nhừ trên bếp lửa nhỏ. Cốc chè ngọt mát có thêm chút dừa khô hoặc dừa tươi bào sợi, một ít trân châu, thạch đen và một vài giọt tinh dầu chuối gắn liền với tuổi thơ của không ít người con đất Bắc. Chỉ nghĩ đến thôi cũng đã thấy thèm.

Chè bắp – Huế

Chè bắp chúng ta có thể thấy ở rất nhiều vùng trên đất nước tuy nhiên chè bắp ở Huế có thể nói là chuẩn nhất.

Chè ngô Cồn Hến -món ngon mùa hè

Ở Huế hay chính xác hơn là tại Cồn Hến- nơi có món chè bắp không đâu có được người ta nấu bằng loại bắp được trồng tại chính những bãi phù sa nơi đây. Bắp để nấu chè- nói theo cách hoa mỹ thì chính là loại “đương thì con gái”, không non cũng không quá già. Sau khi lột vỏ, bắp được tách lấy hạt, thái mỏng đem ninh cùng với phần nước luộc lõi bắp trong gần một giờ đồng hồ.

Món chè bắp khi ăn chỉ cần thêm chút nước cốt dừa béo ngậy là đủ khiến thực khácch mê tít.

Chè Bưởi An Giang

Có lẽ trong 3 món chè, chè bưởi là món nhọc công nhất. Nó đòi hỏi người đầu bếp phải mất công một chút nhưng đổi lại món chè này lại độc và lạ hơn cả.

Chè bưởi An Giang

Để làm ra một nồi chè bưởi ngon đòi hỏi sự tỉ mẩn trong tất cả các khâu. Khi chọn bưởi phải chọn quả vừa độ, không non, không già tốt nhất nên chọn các loại như năm roi hay da xanh. Để nấu chè bưởi thành công, ngoài khâu chọn bưởi thì khâu sơ chế bưởi có tính quyết định; khâu này cũng đòi hỏi khác nhiều công đoạn từ tách vỏ, lấy phần cùi bưởi màu trắng, loại bỏ xơ, xắt miếng cho đến ướp muối và luộc qua phèn chua. Khi ăn phải để nguội mới được dùng.

Trong mùa hè oi bức, được ăn một bát chè bưởi thanh mát với đặc trưng giòn giòn của cùi bưởi, bùi bùi của đậu xanh, béo ngậy của chút cốt dừa thì thật không còn gì tuyệt hơn.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406