Cách bảo quản nem rán giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến

Cuốn nem rán là món ngon quen thuộc trong ngày lễ, ngày giỗ hoặc mâm cỗ Tết của người Việt Nam, đại diện nền ẩm thực đặc sắc của ba miền. Dù cho cách chế biến nem rán tốn khác nhiều thời gian nhưng bù lại, hương vị giòn giòn, lớp nhân đậm đà, thêm chén nước mắm chua ngọt trở thành một phần ký ức không thể xóa nhòa đối với các thế hệ trong gia đình.

Quay trở lại với cách bảo quản và giữ nem lâu. Để thuận tiện trong việc chế biến và tiết kiệm thời gian khi làm nem rán, bạn có thể cuốn hàng trăm chiếc nem một lần rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản. Khi nào cần dùng, đem ra rã đông rồi chiên giòn, hương vị cũng không kém như lúc vừa cuốn.

Có hai cách bảo quản nem:

– Trữ đông cuốn nem sống.

– Bảo quản nem đã rán sơ qua.

Dù bạn chọn cách nào thì cũng nên nhớ một điều, đừng bao giờ cho trứng gà vào nhân nem. Vì khi cho trứng vào, nhân rất dễ thấm ướt khiến lớp vỏ cuốn bị vỡ, không thể bảo quản trong thời gian dài. Nếu bạn chọn cách bảo quản và giữ nem lâu bằng cách rán sơ thì chú ý để lửa nhỏ, nem chín vàng đều. Vậy thì khi lấy ra thưởng thức, bạn chỉ cần cho nem vào chảo dầu thật sôi, chao qua nem là lớp vỏ giòn tan, lớp nhân chín mềm, thơm phức.

Trước khi rán, bạn có thể cho đĩa nem vào tủ lạnh khoảng 15 phút, để cuốn nem khô hơn, như vậy khi rán, nem sẽ giòn và ngon hơn. Ngoài ra, khi cuốn nem, bạn có thể phết thêm một ít bia hoặc giấm lên bánh đa cuốn, để lớp bánh tráng dai và khó bị vỡ.

Khi cho nem vào hộp trữ đông bảo quản, lưu ý đừng xếp nem quá chặt, ở mỗi lớp nem, lót một lớp nilon để nem không dính vào nhau, như vậy quá trình rã đông sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Cho nem vào từng lượt trong hộp, đậy kín nắp, cho vào ngăn đông của tủ lạnh.

Nem đã rán sơ, bạn có thể bảo quản khoảng nửa tháng, tính từ ngày làm. Nếu xào nhân chín rồi cuốn nem, trữ đông thì thời gian bảo quả rất dài, có thể lên đến 8 tháng. Vào các ngày lễ Tết bận rộn, không có nhiều thời gian, bạn có thể làm sẵn nhiều cuốn nem rồi trữ đông rồi áp dụng cách bảo quản và giữ nem lâu mà CuonNroll vừa mới hướng dẫn trên.

Có một mẹo nhỏ để tránh việc rán nem bị bắn dầu và làm cho vỏ nêm giòn hơn là thêm khoảng 2-5 giọt nước cốt chanh vào chảo dầu.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406