Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản nhất

An toàn thực phẩm hiện nay luôn là vấn đề đáng báo động. Người ta lo ngại sử dụng những thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ vì lo sợ có nhiều hóa chất độc hại ảnh hưởng đến cơ thể. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự trồng rau sạch ở nhà để đảm bảo gia đình lúc nào cũng có món rau tươi xanh, bổ dưỡng. Cuốn xin hướng dẫn bạn làm sao để trồng rau sạch tại nhà đơn giản nhất.

Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản nhất

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

Trước khi tiến hành chọn hạt giống của các loại rau củ, bạn cần chú ý đến thời gian nảy mầm và phát triển của chúng. Đồng thời, căn cứ vào sở thích của gia đình để chọn loại rau phù hợp. Muốn có rau hữu cơ để sử dụng liên tục, bạn nên xen canh nhiều loại rau có thời gian phát triển khácc nhau nhé.

Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản nhất

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ

Muốn trồng rau sạch, bạn còn cần đến một số dụng cụ khác như: chậu/thùng xốp, đất trồng, bình tưới, vòi phun sương… Hãy đầu tư những vật dụng cơ bản này để cách trồng rau sạch tại nhà được đơn giản và tốn ít công sức nhé.

Bước 3: Ngâm hạt

Ngâm hạt là công đoạn đặc biệt quan trọng trong việc trồng thực phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, có những loại giống cần ngâm và những loại không cần nên bạn cũng lưu ý nha. Hạt giống sẽ phải ngâm trong nước ấm theo tỷ lệ 2 nước sôi : 3 nước nguội trong liên tục 4-6 tiếng đồng hồ. Trong quá trình ngâm, bạn sẽ vớt bỏ những hạt mốc, thối đi.

Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản nhất

Tiếp theo, bạn cho hạt giống vào rổ để chừng 8 giờ ở những nơi thoáng mát và tối. Chú ý, cứ 1-2 tiếng, bạn xóc rổ lên 1 lần để cho hạt ráo nước.

Bước 4: Gieo trồng

Vào giai đoạn gieo hạt, bạn cần lưu tâm đến độ sâu và độ dày. Hạt giống chỉ có thể nảy mầm nhanh chóng nếu được trồng trong đất ở độ sâu hợp lý và độ dày vừa phải. Bạn không gieo hạt quá dày để tránh tình trạng cây lớn mọc chen chúc nhau. Tham khảo thêm bí kíp trồng rau của những người đi trước để việc gieo trồng được tiến hành thuận lợi.

Bước 5: Chăm sóc

Nếu bạn thực hiện cách trồng rau sạch tại nhà thì có thể trồng ở vườn, ban công hoặc ngay cả trong nhà. Khi trồng ở ngoài trời, bạn nên che chắn để ánh nắng mặt trời không chiếu trực tiếp dẫn đến hiện tượng cháy hạt hay nấm mốc sinh sôi. Nhớ giữ cho đất luôn đủ ẩm bằng cách tưới cây 2 lần/ngày. Bạn có thể sáng tạo mô hình trồng rau sạch của riêng mình để việc chăm sóc thuận tiện nhất.

Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản nhất

Trồng sau sạch tại nhà thực sự không phải là một việc khó. Tuy nhiên nó đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn của người trồng. Bạn có thể rủ cả nhà cùng tham gia vào quá trình trồng rau sạch để mọi người cảm nhận được sự quý giá của mỗi bữa cơm ngon vệ sinh.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406