Cẩm nang mẹo vặt bảo quản đồ ăn trong gia đình

Tổng hợp 8 mẹo vặt bảo quản đồ ăn thực phẩm trong gia đình luôn tươi ngon.

Xà lách là loại rau sống rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, xà lách lại rất dễ bị dập nát, héo úa mặc dù bạn đã bảo quản trong tủ lạnh. Hãy nhớ đặt xà lách vào túi giấy trước khi để vào tủ lạnh và đừng ngắt các lá già ở phía bên ngoài bông xà lách đi, vì chính các lá già ấy sẽ giúp phần lá non bên trong được tươi lâu hơn đấy!

meo vat gia dinh

Khoai tây khi đã ngắt củ nếu không bảo quản cẩn thận sẽ rất dễ bị mọc mầm, tạo độc tố nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài việc để khoai tây ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời thì bạn cần bảo quản khoai tây cẩn thận hơn bằng cách để khoai tây gần những quả táo. Khi táo và khoai tây gần nhau sẽ bảo quản khoai tây tốt hơn vì khí ethylene từ táo sẽ làm chậm quá trình nảy mầm của khoai tây, giúp loại củ này tươi lâu thêm vài tuần.

meo vat gia dinh

Nếu bạn để trứng trong tủ lạnh, không phải là cách bảo quản trứng tốt nhất. Hãy thoa một lớp dầu ăn lên vỏ trứng trước khi cho trứng vào tủ lạnh sẽ giúp bảo quản trứng tươi lâu thêm 3-4 tuần đấy!

meo vat gia dinh

Mua hoa quả ngoài chợ bạn thường không yên tâm vì hoa quả thường bị phun thuốc sâu, rất không an toàn cho sức khỏe. Lúc này, bạn hãy ngâm toàn bộ hoa quả mới mua vào hỗn hợp dấm, dấm sẽ giúp hoa quả tránh bị thâm, thối và loại bỏ lượng thuốc trừ sâu. Nếu muốn ăn hoa quả ngay, bạn ngâm dấm khoảng 1-2 tiếng rồi lấy hoa quả ra xả sạch với nước sạch nhé!

meo vat gia dinh

Nếu bạn chỉ muốn lấy thêm chút nước cốt chanh mà phải cắt nguyên một quả chanh mới thì khác lãng phí. Đừng lo, bạn hãy dùng một cây tăm nhọn, chọc vào quả chanh để bóp lượng nước chanh bạn cần ra. Sau đó, bạn lấy băng dính dán kín lỗ thủng trên quả chanh vào. Và hãy yên tâm nhé, cách bảo quản chanh này sẽ giúp bạn giữ được chanh tươi lâu, không bị đắng cho lần sử dụng sau đấy!

meo vat gia dinh

Tỏi và hành tây bình thường để được lâu khoảng 1 tháng trong chỗ khô ráo. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ tỏi và hành tây vào túi giấy có đục lỗ thoáng khí sẽ giúp bảo quản tỏi và hành tây lâu ít nhất 2 tháng cơ đấy! Tuyệt vời phải không nào?

meo vat gia dinh

Dứa khi cắt gốc sẽ chín rất nhanh nên để ngăn chặn tình trạng này, bạn hãy cắt toàn bộ phần ngọn dứa đi và úp phần ngọn dứa xuống đất. Quá trình chín của dứa sẽ chậm hơn bình thường đó!

meo vat gia dinh

Nếu bạn bọc phần cuống của nải chuối chín bằng miếng nhựa, hoặc phần băng dính thì nải chuối của bạn sẽ tươi lâu và không bị chín rũ trong vòng 5 ngày đấy!

meo vat gia dinh

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406