Cẩm nang mẹo vặt trong nhà bếp cần biết

Hãy bỏ túi những mẹo vặt cực hay dành cho nhà bếp dưới đây và áp dụng khi cần nhé!

Đây là cách kiểm tra trứng còn tươi và ngon không nhé, các mẹ nếu thấy trứng nổi lên thì hãy loại bỏ chúng ngay vì trứng đã bị để lâu, không còn tốt cho sức khỏe nữa.


Khi đập trứng nhiều mẹ để rơi những mảnh nhỏ vỏ trứng vỡ vào bên trong, thay vì dùng tay lấy ra các mẹ sử dụng luôn vỏ trứng để lấy mảnh vỏ ra nhé.


Thông thường với bánh ngọt, gato mà chúng ta không sử dụng hết và đem cất đi để ăn sau đó thì bên trong bánh và phần bị cắt thường không đồng đều, phần bánh bị cắt thường hay bị khô và mất ngon. Để xử lý chúng, hãy ghim lên phần bề mặt bị cắt những miếng bánh mì để che đi, chúng sẽ giúp bánh không bị khô ở bên ngoài và vẫn giữ được độ mềm, ngon của bánh.

Một mẹo cắt ớt chuông khác nhanh và loại bỏ hạt một cách dễ dàng cho các bà nội trợ đây.

Để vắt chanh được nhiều nước hơn, trước khi vắt các mẹ hãy dùng tay ép vào quả chanh và lăn lăn chúng vài vòng nhé, khi đó chanh sẽ mềm và dễ vắt hơn đấy.

Với những thực phẩm mềm như bánh gato, phomat, bánh kem…thì thay vì dùng dao cắt chúng ta có thể sử dụng chỉ để xử lý chúng một cách khác thuận lợi và nhanh chóng mà lại cho vết cắt đẹp nữa.

Hơi nước là nguyên nhân làm cho rau xà lách, rau diếp bị héo và nẫu khi bỏ vào trong tủ lạnh. Để rau được tươi lâu hơn, khi bảo quản các mẹ nhớ đặt lên bề mặt rau một miếng giấy lau nhé, nó sẽ hút ẩm và giúp bảo quản rau tốt hơn.

Lãng phí là một điều không hề tốt chút nào, với những phần sốt nấu còn thừa các mẹ không nên đổ đi mà hãy cho vào những khuân làm đá và bỏ vào trong ngăn đá để dành cho lần nấu sau nhé. Nên dùng các khuân chia thành các ô nhỏ, như vậy khi lấy ra sẽ tiện cho việc chia phần và ước tính lượng dùng một cách hiệu quả, tiết kiệm.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406