Cẩm nang món cuốn ngon Hà Nội dành cho mùa hè

Trong tiết trời mùa hè oi bức và nắng nóng của Hà Nội, nếu phải lựa chọn một món ăn để yêu cả mùa thì chắc chắn không thể bỏ qua những món cuốn ở Hà Thành tươi ngon và thanh mát. Với đặc điểm vừa dễ ăn, sử dụng ít dầu mỡ mà giá thành hợp lí, các món cuốn luôn nằm trong top các đồ ăn yêu thích của mùa hè này đấy!

1. Phở cuốn

Cẩm nang món cuốn ngon Hà Nội dành cho mùa hè

Phở cuốn là một món ăn mang nét đặc trưng của người Hà Nội. Ngay trong cách phối hợp màu sắc giữa các nguyên liệu như trắng tinh của bánh phở, xanh của rau thơm đã toát lên cái thanh lịch của đất Hà thành. Phở cuốn được yêu thích vị man mát của rau, đậm đà của thịt bò chấm với nước mắt chua cay mặn ngọt pha trộn một cách khéo léo.Tất cả khiến mùa hè bỗng dịu dàng và đáng yêu đến lạ.

2. Gỏi cuốn tôm thịt

Cẩm nang món cuốn ngon Hà Nội dành cho mùa hè

khácc với phở cuốn, gỏi cuốn tôm thịt thường được gói bằng lá đa nem dai mềm. Các nguyên liệu được cuồn khéo leo để phô bày được màu sắc bên trong như màu đỏ cam của tôm, màu hồng nhạt của thịt ba chỉ, màu xanh của rau thơm và màu trắng của bún rối. Điểm cộng lớn của gỏi cuốn tôm thịt là giá trị dinh dưỡng cao với protein từ tôm thịt cùng chất xơ cần thiết từ rau ăn kèm. Chỉ cần chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình là bạn sẽ có ngay món cuốn ngon của Hà Nội này rồi.

3. Cuốn bánh xèo

Cẩm nang món cuốn ngon Hà Nội dành cho mùa hè

Bánh xèo vốn là món đăng trưng của vùng Nam Bộ nhưng đã từ rất lâu, nó đã trở thành một phần rất thân quen của người Hà Nội. Thời gian thích hợp nhất để thưởng thức bánh xèo là khoảng 3 đến 6 giờ chiều,khi nắng đã bớt gắt và cái bụng thì đói meo. Bánh xèo có vỏ mỏng tang, vàng ươm và thơm giòn; nhân bánh thường là thịt, tôm và hành giá. Một suất bánh xèo thường được cắt sẵn thành các miếng nhỏ, sau đó cuốn vào lớp bánh tráng cùng ít rau sống, xoài xanh, chuối xanh và lát dứa mỏng rồi cứ thế chấm ngập trong bát nước mắm chua ngọt thường có đu đủ thái sợi thanh thanh. Vị chua của xoài, vị thanh của rau sống khiến miếng bánh xèo không còn ngán mùi dầu mỡ. Quả là một sự kết hợp khéo léo và tuyệt vời cho 1 món bánh bình dân vào mùa hè nóng bức và mệt mỏi phải không nào.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406