Cần loại bỏ ngay 6 thói quen nấu ăn không tốt cho sức khỏe này

Đun dầu sôi đến bốc khói mới thả thức ăn vào là bạn đang biến chất dinh dưỡng thành độc hại. 6 thói quen nấu nướng sai lầm mà bạn nên từ bỏ ngay bao gồm:

Thái thịt quá sớm

Bạn cảm thấy quá đói và muốn thưởng thức luôn món thịt vừa chế biến ngay sau khi tắt bếp. Bạn cắt (thái) thịt ngay lập tức mà không chờ thêm một khoảng thời gian để thịt nguội? Điều này làm một lượng dinh dưỡng đáng kể trong thịt bị mất đi bởi cắt nó quá sớm sẽ khiến phần nước bên trong tràn ra ngoài mà không kịp ngấm kĩ.

Sau khi nấu, hãy để miếng thịt từ 10-15 phút, cho nước được ngầm đều vào từng thớ thịt rồi mới đem đi thái nhỏ.

Chiên đồ ăn ngập dầu

Cũng giống như món nướng, những món ăn chiên rán luôn được chào đón nhất trong một bữa ăn, đặc biệt là với trẻ em. Tuy nhiên, đây cũng là cách nấu nướng không tốt cho sức khỏe. Bởi chiên thức ăn ngập dầu sẽ làm tăng lượng chất béo bão hòa của thực phẩm, nguyên nhân gây tăng cân và cholestrerol. Bạn nên hạn chế các món ăn chiên rán, thay vào đó là luộc hoặc hấp.

Nếu chế biến theo phương pháp này, bạn nên sử dụng giấy ăn thấm bớt lượng dầu từ thực phẩm.

Rim thịt quá lâu

Món thịt rim trong vài giờ không phải là một món ăn tốt cho cả gia đình nhưng lại luôn được yêu thích. Đơn giản là các bà nội trợ chưa nhận ra cách nấu này không tốt cho sức khỏe của mọi người.

Thịt rim cùng với gia vị quá lâu sẽ thẩm thấu lượng muối lớn, khiến thức ăn hao hụt lượng dinh dưỡng và không tốt với người cao huyết áp.

Tái sử dụng chảo

Nấu xong không rửa chảo tiếp tục nấu món mới là thói quen hay gặp phải. Nhiều người cho rằng sau khi nấu xong một món nồi chảo vẫn sạch hoặc vì thói quen nên thường xuyên không rửa lại chảo mà cho vào nấu luôn món mới. Tuy nhiên, cách làm này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Nhìn bằng mắt thường thì đấy chảo có thể sạch, không dính thức ăn nhưng vẫn dính dầu mỡ, nếu tiếp tục xào nấu thức ăn một lần với nhiệt nhiệt độ cao có thể sẽ tạo ra chất benzopyrene gây ung thư.

Nấu ăn với dầu quá nóng

Rất nhiều người thường đợi dầu nóng già thậm chí bốc khói mới cho thực phẩm vào nồi. Thói quen nấu nướng này sẽ không tốt cho sức khỏe bởi vì lúc này nhiệt độ của dầu đã lên đến 200 ℃, tại thời điểm này chúng ta cho thực phẩm vào sẽ làm sản sinh chất độc hại gây ung thư.

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ bị phá hủy, các vitamin sẽ tan trong dầu có nhiệt độ cao như vậy, các axit béo thiết yếu cũng có thể sẽ bị phá hủy. Vì thế không nên xào nấu với nhiệt độ dầu quá cao. Chỉ nên ở mức khoảng 150 ℃ – 180 ℃ là được.

Tích trữ thịt đông lạnh

Thói quen tích trữ thịt trong ngăn đá tủ lạnh để ăn trong thời gian dài không chỉ làm thịt mấy đi độ ngon tự nhiên mà còn gây biến chất, rất có hại cho cơ thể. Nếu không có thời gian đi chợ, buộc phải mua nhiều để dùng dần thì cũng chỉ nên tích trữ không quá 1 tuần trong ngăn đá.

Hi vọng, với những “cảnh báo” Cuốn nhắc đến, các chị em sẽ có thêm những kiến thức hữu ích trong chế biến những món ăn hàng ngày cho cả nhà không chỉ ngon miệng mà còn đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406