Chuẩn bị mâm cỗ trung thu như thế nào là chuẩn nhất?

Trung Thu là một trong những ngày lễ ý nghĩa nhất của năm. Ngày tết của sự đoàn viên, gia đình quây quần bên nhau, chia sẻ niềm vui và hạnh phúc. Chuẩn bị mâm cỗ Trung Thu cũng được quan tâm và chú trọng trong ngày lễ này.

Chuẩn bị mâm cỗ Trung Thu như thế nào là đúng

Nhắc đến cỗ mừng Trung Thu thì phải có đủ bánh trung thu + hồng + bưởi+ một số loại trái cây khác tùy vào văn hóa từng vùng miền.

Tết trung thu là dịp để con cái thể hiện tình yêu và sự quan tâm của mình dành cho người thân trong gia đình, để mối quan hệ càng thêm khắng khít, thân thuộc. Cho nên, vào ngày đoàn viên này, người ta thường chuẩn bị bánh trung thu, trà, rượu để cúng Tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè hay hàng xóm, những người đã từng giúp đỡ họ.

” Trăng ngàn năm mãi là trăng mười lăm

Lung linh đèn hoa, lung linh cờ sao

Chiếc bánh giữa thu, ôm cả vầng trăng và niềm hạnh phúc”

Ngoài ra, trung thu cũng là dịp vui chơi của thiếu nhi, tiếng trống rộn ràng trước đó mấy tuần như báo hiệu ngày đoàn viên sắp đến, những chương trình múa sư tử, múa lân trong dịp tết như là nét văn hóa đặc sắc lâu đời của nhân dân ta.

Vậy nên, khi đón trăng, đón ngày Tết đoàn viên, khắp mọi vùng miền trong tổ quốc, mọi nhà, mọi người đều tưng bừng chuẩn bị mâm cỗ Trung thu cho ngày lễ lớn này. Các em nhỏ được bố, mẹ hay ông bà chuẩn bị những món đồ chơi, hướng dẫn ngắm trăng vui chơi, múa hát, đánh trống, rước đèn ông sao và các hình con vật, đó là tuổi thơ tươi đẹp nhất.

Cách bày mâm cỗ Trung thu như thế nào là đúng?

Trung tâm của mâm cỗ trung thu thường là chú chó nhỏ làm bằng tép bưởi, hai mắt làm từ đậu đen. Xung quanh trưng bày hoa quả và các loại bánh trung thu như bánh nướng, bánh dẻo, bánh chay,… có hình lợn mẹ và đàn con hoặc hình cá chép hay các hình phổ biến trong dân gian.

Những loại hoa quả đặc trưng của ngày tết này là chuối, cốm, quả thị, hồng, quả na, bưởi,… Khi trăng lên đỉnh đầu là thời điểm để phá cỗ, lúc này đây mọi thành viên trong gia đình sẽ cùng quây quần bên nhau, thưởng thức hương vị của Tết trung thu.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406