Cùng bé học nấu ăn để công việc bếp núc thêm thú vị

Trước tiên bạn nên cho bé làm quen với các vật dụng trong bếp và gây khả năng tò mò, hứng thú cho bé. Khi bé thấy bạn nấu ăn sẽ thích ngắm nghía những nguyên liệu đủ màu sắc, hay những tiếng động thú vị khi chế biến món ăn. Tất cả sẽ khơi dậy sự tò mò của bé.

Và hãy bắt đầu với những điều Cuốn nhắc dưới đây nhé.

Giám sát và đảm nhiệm những khâu nguy hiểm

Bạn nên đặt ra những nguyên tắc dành cho bé như khi vào bếp phải rửa tay sạch sẽ, những thứ không an toàn như dao, kéo,.. phải xin phép bạn trước khi đụng vào, không được nếm bất cứ gia vị nào trong bếp nếu như bạn không cho phép,… có thể lúc đầu bé sẽ không hiểu hay không thực hiện ngay được nhưng bạn phải thường xuyên nhắc nhở bé, chỉ cho bé những việc bé có thể giúp mẹ và việc nào không thể làm. Bạn nên đầu tư cho bé 1 chiếc tạp dề nhỏ để bé biết mình cũng “quan trọng” trong bếp, cũng giống mẹ.

Bắt đầu với những thứ đơn giản

Đối với trẻ nhỏ chúng luôn có thói quen tò mò những điều thú vị, cũng không đủ kiên trì để làm 1 việc gì đó nếu bé thấy nhàm chán. Bạn nên tập cho bé làm những thứ đơn giản chỉ tầm 5 – 10 phút, không quá dài dễ làm bé chán, như rắc nhân trên mặt bánh pizza, đánh trứng, trộn xà lách,… Vừa làm vừa hướng dẫn bé, trong quá trình học bé vừa có thể “nâng cao tay nghề”, vừa có thể nhận biết các thực phẩm khác nhau.

Để bé tự sức sáng tạo.

Hãy chuẩn bị những nguyên liệu tốt cho sức khỏe để bé thoải mái lựa chọn và sáng tạo. Để trẻ tha hồ phết phô mai, mứt hay bơ đậu phộng lên bánh, trứng luộc xắt khoanh, táo hoặc chuối thái lát,… Tránh các loại dễ gây sặc hay gây nghẹn cho trẻ ra nhé.

Dọn dẹp.

Hãy tập cho bé thói quen gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ sau khi nấu nướng. Sau những giờ cùng bé học nấu ăn hãy giao cho bé nhiệm vụ lau khô chén, đĩa (những vật liệu không bể), quét dọn,…

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406