Cuốn nem chua – món cuốn ngon của người Hải Phòng

Cuốn nem chua, từ lâu đã là một món ăn dân dã quen thuộc. Vị chua chua cay cay của nem khiến người thưởng thức khó lòng bỏ qua được. Nhất là khi nó lại được kết hợp với hương vị thanh thanh, dịu mát của rau củ quả.

mon cuon ngon o ha noi

Cuốn nem chua – món cuốn ngon

Khác biệt với nem chua Thanh Hóa nổi tiếng ở chỗ khi bỏ nem chua ra ăn, nem chua Hải Phòng tơi phần thịt và bì, chứ không nhuyễn thành thể thống nhất như nem Thanh Hóa; khi ăn cần vắt thêm chanh và cho thêm tỏi.

Cách gói nem chua Hải Phòng cũng khác hẳn với nem chua Thanh Hóa. Sau khi đong đủ định lượng thịt và bì, nem chua được gói bằng lớp vỏ lá chuối bên trong và bên ngoài là lớp giấy, giống như chiếc giò nhỏ, trong khi nem chua Thanh Hóa gói thành quả nhỏ, vỏ ngoài vẫn bọc lá chuối.

Cuốn nem chua

Không quá khó khăn để tìm kiếm nguyên liệu cho món cuốn nem chua, quan trọng nhất là phải chú ý đến việc chọn lựa thật kĩ rau sống và củ quả. Trong đó, cà rốt, dưa leo, đu đủ, giá, xà lách hay hành tây là những vị không thể thiếu, nó giúp món ăn không chỉ đẹp mà còn rất ngon.

Rau củ quả cần phải tươi, mọng nước. Khi rửa tránh làm dập nát lá rau sống thì lúc ăn mới giòn, ngon miệng. Giá và hành trần sơ qua nước sôi, riêng với cà rốt và đu đủ thì thái lát mỏng hoặt cắt thành từng sợi có độ dài bằng với nem chua khi cuốn lại trông nem sẽ gọn gàng.

Cách cuốn chiếc cuốn nem chua cũng rất đơn giản. Trước tiên trải miếng bánh tráng và bánh phở hình vuông trên mặt phẳng, lần lượt cho rau thơm, xà lách, cà rốt và đu đủ cắt sợi rải lên trước. Sau đó mới bỏ nem vào chính giữa miếng bánh tráng, nhẹ nhàng cuốn thành từng cuộn tròn. Như thế, miếng nem cuốn sẽ trông bắt mắt hơn với đủ các màu bên trong màu trắng của bánh tráng là màu xanh của rau sống, đỏ của cà rốt, trắng của đu đủ và hồng hồng của nem chua. Tất cả đã tạo được vị đặc trưng hấp dẫn nhất là khi được dùng kèm với nước chấm chua ngọt thì vị đậm đà của món ăn sẽ lôi cuốn tất cả mọi người.

mon cuon ngon ha noi

Công thức pha nước chấm nem rán, nem cuốn ngon nhất

Khách hàng đã từng thưởng thức đặc sản nem chua của người dân Hà Thành khó thể quên được hương vị chua, ngọt, thơm, mát và dậy mùi gia vị của món nem độc đáo không hề giống bất kì nơi nào.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406