Đến mùa, lại nhớ bánh đúc Hà Nội

Một trong những món ăn ấm lòng nhất con người Hà Nội vào thu đông có lẽ là bánh đúc nóng. Bạn có chợt “thèm” món ăn này? Cùng Cuốn xem qua một vài địa chỉ ở Hà Nội có món bánh đúc được đánh giá cao hơn cả nhé!

1. Bánh đúc số 8 Lê Ngọc Hân

Nằm trong ngõ 8 Lê Ngọc Hân, đây được coi là hàng bánh đúc nóng lâu đời và nức tiếng nhất. Những ai yêu thích bánh đúc nóng hầu như đều biết tới địa chỉ nổi tiếng này Tuy nhiên, quán có không gian rất hẹp, để thưởng thức, bạn sẽ phải gửi xe ở ngoài và đi vào ngõ để tìm quán.

Món bánh đúc ở đây bên cạnh những thành phần truyền thống như bánh đúc nấu, thịt xay mộc nhĩ, nước dùng và rau thơm còn có thêm vài miếng đậu phụ rán vàng khác biệt.

2. Bánh đúc nóng 296 Minh Khai

Món bánh đúc ở đây xuất hiện cùng thời với hàng bánh ở Lê Ngọc Hân. Món bánh ở đây đơn giản hơn nhiều bánh đúc Lê Ngọc Hân, chỉ gồm nước mắm pha, chan cùng thịt băm mỡ hành nhưng cũng được nhiều người đặc biệt ưa thích.

Theo cô chủ hàng bánh, trước đây cửa hàng của cô chỉ bán cho người trong làng. Tuy nhiên, sau này, ngày càng có nhiều bạn trẻ biết truyền tai nhau nên khách kéo đến rất đông.

So về giá cả, món bánh ở đây rẻ hơn những quán khác một chút. Quán thường bán vào buổi chiều từ 2-5h chiều.

3. Bánh đúc nóng 106 Gốc Đề

Quán rất nhỏ, chỉ là một gánh hàng ngồi dưới hiên của một ngôi nhà trong ngõ 106 chợ Gốc Đề.

Ưu điểm của hàng này là bánh đúc dẻo quánh, không bị nồng bởi mùi vôi và thịt rất nạc chứ không mỡ mỡ như ở các nơi khác.

Tuy nhiên, nước bánh ở đây không được trong, vì là nước thịt pha nên ăn hơi dễ ngán.

4. Bánh đúc nóng Trung Tự

Quán bánh đúc nóng Trung Tự nằm trong sân khi tập thể Trung Tự. Quán kể cả ngày nắng hay ngày mưa đều rất đông khách, chỉ bán vào buổi chiều và hết hàng rất nhanh.

Điều đặc biệt của bánh đúc nóng ở đây là hành được chủ hàng tự phi rất thơm, thịt xay mộc nhĩ và nhất là nước bánh thì được pha ngon tuyệt. Bánh dẻo, mềm dai ăn không ngán. Nhưng nước thì nhạt vị hơn quán ở Lê Ngọc Hân. Đã tới đây thưởng thức một lần, bạn sẽ đến đây lần thứ 2 vì món ăn quá hấp dẫn này.

Nếu muốn ăn bánh đúc nóng Trung Tự mùa đông, bạn phải đến trước 5h chiều còn mùa hè phải trước 5h30 nếu không sẽ không còn chỗ cho bạn thưởng thức.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406