Địa điểm ăn mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội

Tuy không phải là món ăn thuần Việt nhưng mỳ vằn thắn là một trong những món ăn chơi được người Hà Nội ưa chuông nhất. Nguyên liệu chính cho một bát mỳ là mỳ trứng, vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo), thịt xá xíu, trứng luộc, hành lá, rau xanh…Tùy hàng mà còn có thêm một vài con tôm tươi nõn bóc vỏ hay thêm miếng gan, miếng bóng. Nước dùng của mỳ có vị ngọt pha chút vị nồng nồng bởi được ninh từ rất nhiều xương gà, xương heo, tôm khô…vô cùng độc đáo. Có lẽ bởi sự cầu kì trong cách chế biến này đã khiến món ăn có hương vị riêng biệt chinh phục khẩu vị của người Hà thành. Hãy cùng Cuốn điểm danh một số quán mỳ vằn thắn ngon không thể bỏ qua tại Hà Nội nhé!

Mỳ vằn thắn Bình Tây – Hàng Chiếu

mỳ vằn thắn ngon hà nội

Có thể nói, mỳ vằn thắn Bình Tây là một trong những hàng mỳ vằn thắn hiếm hoi tại Hà Nội mà nguyên liệu sử dụng cho món mỳ cực kỳ đầy đủ và nguyên chất. Quán mì khác nhỏ mà cứ mỗi cuối chiều là khách lại kéo đến rất đông nên thường phải ngồi tràn cả ra vỉa hè gần đó để ăn. Thành phần mỗi tô mỳ vằn thắn ở đây thường gồm gan, bóng, sủi cảo, thịt quay, tôm, trứng. Sợi mỳ dai vừa phải và thơm. Nước dùng tiết ra từ xương hầm và tôm có vị ngọt đậm đà, hoàn toàn không phải kiểu ngọt lợ lợ như cho mỳ chính vào. Sủi cảo có nhân tôm thịt và được tẩm ướp khéo léo nên rất dậy mùi.

Địa chỉ: 54 Hàng Chiếu

Mỳ vằn thắn – Đinh Liệt

mỳ vằn thắn ngon hà nội

Cũng ở khu vực phố cổ, cửa hàng mỳ trên phố nhỏ Đinh Liệt lại nổi tiếng bởi một biến tấu lạ của mỳ vằn thắn: mỳ khô. Vẫn là các nguyên liệu là mỳ trứng, sủi cảo, hoành thánh, trứng, xá xíu…nhưng không chan nước dùng mà lại được rưới đẫm một loại nước sốt tự chế sánh sệt khác lạ lẫm mà ngon miệng. Nhờ biến tấu độc đáo này mà quán mỳ trở nên nổi tiếng và được nhiều người ưa thích.

Địa chỉ: số 9 Đinh Liệt

Mỳ vằn thắn – Trần Hưng Đạo

mỳ vằn thắn ngon hà nội

Một quán mỳ lâu năm nổi tiếng khác là quán Duy Anh trên phố Trần Hưng Đạo. Là quán ăn vỉa hè và chỉ bán vào chiều tối nhưng quán lại là địa chỉ rất được dân công sở quanh đây ưa chuộng. Bát mỳ lớn đầy đặn, nước dùng trong vắt, thơm ngon cùng sủi cảo mềm, sợi mỳ dai chỉ với giá 30.000 đồng quả thực hấp dẫn với bất kỳ tín đồ ẩm thực nào. Ngoài ra, quán cũng rất nổi tiếng với món hủ tiếu khô và sủi cảo chan.

Địa chỉ: số 98 Trần Hưng Đạo

Mỳ vằn thắn – Hòa Mã

mỳ vằn thắn ngon hà nội

Cũng như nhiều nơi, mỳ vằn thắn Hòa Mã có sủi cảo, thịt xá xíu, miếng gan, miếng bóng, hành hẹ, rau cải. Nước canh chế biến thơm ngọt, đậm đà là ưu điểm đầu tiên mà bạn dễ nhận ra. Buổi sáng, nhất là những hôm trở gió đang đói lòng, có lẽ chỉ cần húp thìa canh nho nhỏ này khách đã thấy “mãn nguyện”. Sủi cảo của tiệm làm cũng khác chuẩn, mềm thơm, ăn dễ chịu. Cuối cùng, những sợi mỳ mà các khách ruột tấm tắc quả thật đáng được “tôn vinh”. Sợi mỳ nhỏ mềm song vẫn có độ dai nhất định, và quan trọng nhất, rất tươi nên dù là mỳ trứng, khách ăn nhanh, ăn nhiều, xì xụp hoài vẫn không thấy ớn.

Địa chỉ: số 98 Hòa Mã

Mì vằn thắn – Hàng Phèn

mỳ vằn thắn ngon hà nội

Mỳ vằn thắn hàng này đầy đặn. Mỗi bát phải có đến 5 cái sủi cảo từ chiên đến hấp, xá xíu thái mỏng, trứng gà luộc, gan lợn, nấm hương, cải xanh, hẹ, mỳ làm từ bột mỳ vs trứng nên rất thơm. Nước dùng người ta ninh xương gà, xương lợn, cá tầm khô và vỏ tôm nên nước có vị ngọt ngọt dễ chịu..Mỳ sợi dài , thơm thơm , dai dai. Quán có không gian nhỏ, lúc đông khách thì ngồi không có lối đi. Điểm trừ là quán không có điều hòa nên mùa hè sẽ hơi nóng khi bạn ghé quán thưởng thức mỳ.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406