Gỏi cá Nam Ô – Món ngon Đà Nẵng khó quên

Gỏi cá Nam Ô được chế biến từ cá sống, một số loại cá để làm món ngon Đà Nẵng này là cá mòi, cá tớp, cá cơm,… nhưng phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất là các trích.

Để chế biến đặc sản Đà Nẵng này, người ta phải cắt đầu, cắt đuôi, bỏ xương rồi tách thân cá làm hai, cắt từng miếng nhỏ, lấy cái muỗng ép cho ra bớt nước, để qua một bên. Lấy hỗn hợp gừng, riềng, tỏi và thính băm nhuyễn rồi ướp với cá. Lấy nước cốt cá đun sôi, thêm nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, mì chính tạo thành nước chấm đặc trưng, mang hương vị rất riêng cho món gỏi cá Nam Ô.

Rau ăn kèm gỏi cá khác đa dạng, nào là đọt non của các loại cóc rừng, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng,… và điểm đặc biệt là các loại rau này chỉ mọc trên Đèo Hải Vân. Ngày nay, do sự biến tấu của người đầu bếp để phù hợp hơn với khẩu vị của nhiều thực khách, gỏi cá Nam Ô còn được ăn kèm với các món rau phổ biến hơn như dưa chuột, xoài, chuối,….

Ở thành phố bên sông Hàn này, người ta thường thưởng thức gỏi cá Nam Ô theo hai cách: Nếu như bạn chọn ăn gỏi cá trực tiếp thì khi ăn sẽ trộn cá với các loại rau, thêm một ít nước chấm rồi thưởng thức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử kết hợp món ăn này với bánh tráng: cho các loại rau tươi và cá lên bánh tráng rồi cuộn tròn lại, quét một ít nước chấm rồi thưởng thức.

Vị ngọt tươi từ cá, chua cát từ các loại rau hòa trong nước chấm cay cay ngọt dịu, vương vấn nơi đầu lưỡi, đem đến cảm giác lâng lâng tuyệt vời. Thật dễ hiểu vì sao nhiều người thưởng thức món ngon này một lần mà nhớ mãi không quên.

Nếu như bạn ăn được đồ tươi sống thì nhất định phải ghé đến thành phố Đà Nẵng hào hoa một lần, thưởng thức món gỏi cá Nam Ô hấp dẫn, biết đâu bạn sẽ nghiện món ngon Đà Nẵng này thì sao?

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406