Khám phá bánh trôi tàu ấm nóng cho mùa đông lạnh ở Hà Nội

Bánh trôi tàu không phải là thứ cao lương sang trọng. Thực khách chỉ cần tấp vào một quán bình dân nép mình bên góc phố Hà Nội là đã có thể thưởng thức món bánh nếp thơm lừng hương gừng tươi, béo ngậy vị dừa lạc này… Quán bánh giản tiện lắm, chỉ có một bếp than vừa đủ đượm, một nồi nước thơm nức màu nâu sánh cùng những viên trôi béo núc, dẻo dính, đôi bộ bàn ghế con con cho thực khách chờ thưởng thức món “đặc sản” mùa đông trong gió rét.

Một bát bánh trôi tàu bao giờ cũng có hai viên bánh cỡ lớn tầm một quả trứng gà, một viên có nhân đậu xanh xay nhuyễn cùng đường cát, viên kia lại là nhân vừng đen xay. Tùy vào khẩu vị hay bí quyết riêng của từng hàng mà chủ quán gia giảm nguyên liệu làm nhân, cách biến tấu thường gặp là thêm một chút dừa nạo vào cùng nhân bánh.

Bát bánh được chan thứ nước màu nâu vàng sóng sánh như màu mật mía, thơm nồng hương gừng khiến ăn tới đâu, hơi ấm xực tỏa len lỏi khắp cơ thể đến đó. Thông thường bánh trôi tàu còn được ăn kèm với một chút dừa nạo tươi, lạc rang đập giập, rắc thêm chút vừng đen cùng một lớp cốt dừa mỏng phía trên. Mọi hương liệu đều được lựa chọn thật khéo léo.

Trong cái lạnh se sắt của trời đông, sưởi ấm đôi tay cùng bát bánh trôi tàu còn nóng rẫy, hít hà hương gừng, hương dừa, hương vừng tươi, thưởng thức vị ngọt lịm mê hồn của nước mật cùng những viên trôi tàu béo ngậy, thì chắc chắn chẳng ai chê được.

Một vài cửa hàng bánh trôi tàu hấp dẫn, ngon miệng cho bạn tham khảo:

Bánh trôi tàu nghệ sĩ Phạm Bằng – Hàng Giầy: Tuy nhân bánh ở đây hơi “hẻo”, nhưng hương vị khác đặc trưng cùng sự vui tính của bác chủ quán nổi tiếng khiến quán nhỏ luôn tấp nập mỗi dịp đông về.

Bánh trôi tàu Hàng Cân: Địa chỉ hàng chè Bốn Mùa nức danh này có thêm món bánh trôi tàu bán phụ vào mùa đông. Nhưng nhờ sự tẩn mẩn, tinh tế nổi tiếng của thương hiệu gia truyền nên “món phụ” này cũng thơm ngon không kém các món chính khác của quán và được thực khách ưa chuộng.

Bánh trôi tàu Quán Thánh: Không tiếng tăm lừng lẫy, cũng chẳng có “thương hiệu” cụ thể, chỉ nằm khiêm tốn ở một ngõ nhỏ, vậy mà quán bánh trôi tàu Quán Thánh cũng có thâm niên 15 năm, và những ai đã “mò mẫm” được ra địa chỉ này thì đều công nhận “bánh trôi ở đây ngon tuyệt”. Quán nằm cuối đường Quán Thánh, thường chỉ bán ban ngày.

Xôi chè bà Thìn 93 hàng Bồ: Hương vị chè thơm ngon được rất nhiều thực khách ưa chuộng.

Bánh trôi tàu Điệp Béo Hàng Điếu: Cũng như nhiều nơi khác, bánh trôi tại đây vỏ mỏng, dẻo thơm, nhưng nhân bánh và cả phần nước đều được nấu ngọt vừa phải, thanh thanh chứ không hề ngọt sắc. Nếu là một người có gu ăn nhạt, chắc chắn bạn sẽ yêu thích quán này.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406