Khám phá nhiều điều thú vị khi dạy nấu ăn cho bé!

Trước tiên bạn nên cho bé làm quen với các vật dụng trong bếp và gây khả năng tò mò, hứng thú cho bé. Khi bé thấy bạn nấu ăn sẽ thích ngắm nghía những nguyên liệu đủ màu sắc, hay những tiếng động thú vị khi chế biến món ăn. Tất cả sẽ khơi dậy sự tò mò của bé.

Bạn hãy cho bé ngồi lên ghế và cho bé quan sát cách bạn làm. Trong khi nấu ăn bạn hãy chỉ dạy cho bé, hãy hỏi bé bạn đang cầm gì, màu gì? Như vậy bé vừa học hỏi thêm nhiều kiến thức hơn trong cuộc sống.

Tiếp theo khi bé có thể chạy nhảy, hãy nhờ bé giúp bạn 1 số việc nhỏ như lấy giúp quả trứng, trái cam trong tủ, hay một số nguyên liệu nào đó. Khi bé có thể nấu ăn, hay có thể sử dụng những vật dụng như dao, chảo,… thì bạn hãy chỉ dẫn cho bé. Với món ăn đầu tiên bạn nên để bé chế biến những món ăn đơn giản một chút, chẳng hạn như chiên trứng. Dạy nấu ăn cho bé cách đập trứng vào tô như thế nào, dạy cho bé cách đánh trứng bằng đũa,… Sau 1 vài phút bạn và bé sẽ hoàn thành món trứng chiên ngon lành rồi. Với bé đó sẽ là sự thích thú, làm bé yêu thích việc nấu nướng hơn.

Trẻ con thường rất thích bắt chước người lớn, nhất là người mà bé thân quen. Để việc bếp núc không nhàm chán hãy cùng bé tập làm bếp, vui chơi,như vậy bé sẽ hình thành thói quen xem việc nấu nướng là niềm vui, chứ không phải là nghĩa vụ hay việc gì vất vả. Lâu lâu bạn cũng nên khơi dạy sự hứng thú và nhiệt tình trong bé khi tổ chức thi thố nào đó. Như xem ai nhặt rau nhanh hơn, nhào bột nhuyễn hơn,… Và 1 món quà nhỏ cho người chiến thắng sẽ làm bé nhiệt tình hơn trong trò chơi. Không nên tiếc lời khen cho bé, hãy khen bé khi bé làm việc gì đó, như vậy sẽ khích lệ bé hơn. Thay vì to tiếng vì làm sai hay bắt bé làm gì đó, hãy cho bé ý kiến hoặc giải thích cho bé hiểu.

Với bài viết hôm nay, Cuốn mong rằng các mẹ sẽ có cách dạy nấu ăn cho bé hiệu quả và giúp bé thích thú hơn khi vào bếp.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406