Làm sao để khiến con bạn chịu ăn rau và hoa quả? (Phần 2)

7. Thử làm những loại rau quả nhúng hay chấm. Trẻ con rất thích chấm sốt, ví dụ như khoai tây chiên chấm tương cà. Vì thế hãy cho trẻ một vài lựa chọn những món ăn từ rau hay quả có thể chấm, nhúng sốt. Hãy làm sẵn các loại rau quả cho bữa sáng, trưa, tối và bữa nhẹ. Đảm bảo luôn sẵn sàng có khi trẻ muốn ăn.

8. Nếu con bạn mới biết đi, hãy cho trẻ xem nhiều loại thức ăn khác nhau và để cho trẻ thấy bạn ăn và thích thú với nhiều loại đồ ăn, đặc biệt là rau củ và hoa quả. Mặc dù trẻ sơ sinh thường chỉ ăn những loại rau củ nghiền nhỏ hay loại dành cho trẻ con, một khi trẻ bắt đầu ngồi ăn cùng bàn với cả gia đình, những món bạn ăn sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới những gì trẻ sẽ ăn. Nếu hiếm khi bạn có rau hay trái cây trong bữa ăn gia đình, không có gì lạ khi trẻ sẽ phát triển vị giác giống như vậy.

9. Tìm các loại thực phẩm trẻ nhà bạn đã thích ăn, như sinh tố, bánh nướng xốp, hoặc sữa chua. Tìm công thức nấu ăn cho phép bạn thêm trái cây hoặc rau với chúng, như chuối hoặc bánh nướng xốp bí.

10. Cung cấp món ăn từ rau và trái cây với hình thức hấp dẫn. Trẻ sẽ thích ăn được khuôn mặt với các vòng tròn cà rốt cho đôi mắt, dải tiêu cho lông mày, ngô ngọt cho các mũi và bông cải xanh miếng cho miệng. Trẻ em sẽ thích giúp đỡ với các thành phần, đặc biệt là nếu bạn cố tình thực hiện một vài lỗi. Thêm kiểu tóc hoang dã với bắp cải cắt nhỏ, cải xoong, hoặc bí xanh.

11. Thêm nhiều màu sắc vào trong món ăn của trẻ bằng món xào. Làm món này rất nhanh, vì thế có thể thấy được kết quả ngay lập tức. Thử xào đậu với ớt xanh, giá đỗ và cải bắp, hoặc một hỗn hợp của ngô ngọt, cà rốt và đậu Hà Lan. Không nấu quá chín các loại rau. Hấp hoặc bỏ lò vi ba vẫn giữ được chất dinh dưỡng nhiều hơn nấu trong nước sôi. Mặc dù trẻ sơ sinh cần đồ ăn nhuyễn, trẻ lớn hơn thích có thể ‘cắn’ và có thể thích cầm tay ăn.

Làm sao để khiến con bạn chịu ăn rau và hoa quả? (Phần 1)

BIẾNG ĂN Ở NGƯỜI LỚN

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406