Mẹo hay giúp tiết kiệm thực phẩm trong gia đình

Tiết kiệm thực phẩm trong gia đình không những giúp bạn tiết kiệm kha khác tiền cho gia đình mà còn giúp bảo vệ môi trường. Hãy thử áp dụng các cách của Cuốn dưới đây, bạn sẽ ngạc nhiên vì hiệu quả mà nó mang lại.

1. Hãy mua sắm thông minh

– Trước khi đi chợ hoặc siêu thị mua thức ăn, bạn hãy kiểm tra lại thực phẩm trong tủ lạnh và trong bếp để còn đồ ăn nào thừa, loại nào thiếu. Nếu thiếu các bạn hãy ghi ra giấy để tránh quên, thực phẩm thừa thì lên kế hoạch nấu món gì với loại thực phẩm đó rồi mua thêm thực phẩm bổ sung . Đặc biệt, không nên đi mua sắm với cái bụng đói, bạn sẽ có khuynh hướng mua nhiều thức ăn hơn.

– Nên chọn mua trái cây và rau củ theo đúng mùa để vừa tươi ngon vừa rẻ. Ngoài ra, nên hạn chế mua rau quả đã gọt vỏ, cắt lát, vì giá cả cao hơn và dễ bị hư úng nếu không dùng hết trong ngày.

– Tận dụng cơ hội khuyến mãi giảm giá để mua được nhiều thực phẩm hơn. Tham gia mua sắm thường xuyên ở một số các cửa hàng hoặc siêu thị để hưởng nhiều ưu đãi và điểm tích lũy, giúp bạn tiết kiệm một khoản nho nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc trước những thực phẩm giảm giá, tránh trường hợp mua về rồi bỏ không đến lúc hỏng thì bỏ.

– Mua những loại thực phẩm dùng thường xuyên với số lượng nhiều giá sẽ tốt hơn là mua lắt nhắt, vừa mất thời gian vừa tốn kém.

2. Tận dụng thực phẩm dư thừa

– Thực phẩm mua về không nên “nhét đại” vào tủ lạnh hoặc tủ bếp, cần soạn lại cho ngăn nắp, đem những thực phẩm còn tồn để ra ngoài, thực phẩm mới chất vào trong, tránh tình trạng thực phẩm bị quá hạn hoặc hư hỏng, gây lãng phí.

– Sử dụng thức ăn thừa của hôm trước mang đi làm, đi học…, bạn sẽ có một bữa cơm trưa “miễn phí”, rất hợp khẩu vị lại đảm bảo vệ sinh.

3. Một số cách tiết kiệm

– Không vứt bỏ thức ăn thừa mà hãy để chế biến thành những “món mới” hoặc sử dụng vào những mục đích khácc như:

+ Một số thực phẩm (dưa chuột, cà rốt, củ cải…) nếu không ăn kịp bạn có thể chế biến thành món khácc ăn dần như muối chua chẳng hạn.

+ Nếu còn thừa nhiều cà chua chín hoặc những phần không dùng hết khi chế biến thức ăn, bạn hãy đem xay nhuyễn để làm xốt cà, để dành dùng dần, vừa ngon lại vừa rẻ.

+ Cơm nguội có thể chế biến thành những món cơm chiên nóng sốt hấp dẫn.

+ Bánh mì cũ cắt ra từng miếng phơi khô làm món bánh mì hấp hoặc bánh mì chiên ăn rất ngon. Những mẩu bánh mì vụn hoặc sandwich khô thì đem nghiền vụn làm thành bột chiên xù.

+ Vỏ táo dùng để pha trà sẽ có hương vị rất đặc biệt, hoặc dùng làm sạch dụng cụ nấu bếp bằng nhôm rất hiệu quả.

+ Vỏ cam, chanh, quýt, bưởi dùng ngâm rượu mùi hoặc ngâm giấm làm xà lách hoặc bỏ vào thùng rác để khử mùi hôi.

4. Bảo quản thực phẩm hiệu quả

– Tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh rất lý tưởng cho việc bảo quản thực phẩm, nhưng cũng nên sắp xếp hợp lý. Thực phẩm sau khi rửa sạch, phân chia thành nhiều phần vừa đủ dùng, đem gói kín và bỏ vào ngăn đá cất, khi cần chỉ lấy từng phần nhỏ mà không làm hỏng phần còn lại.

– Thức ăn nấu nhiều không ăn hết trong một bữa thì nên múc vào hộp để riêng và cất vào ngăn đá, vài bữa sau mới ăn lại, vừa không ngán vừa tiết kiệm.

– Thức ăn dạng lỏng như cà phê, rượu vang, nước xốt… cho vào khay đá khi đông lạnh, khi dùng chỉ việc thả các viên đá vào nồi nấu, rất tiện dụng.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406