[Mẹo vặt gia đình] Bảo quản đồ luôn sáng bóng như mới

Hãy cùng tham khảo một số mẹo vặt gia đình dưới đây giúp chị em làm sạch nhà dễ dàng, hiệu quả mà không tiêu tốn quá nhiều thời gian.

Xoong nồi inox

mẹo gia đình

Dùng giấm để loại bỏ các vết bẩn trên nồi inox là mẹo vặt gia đình hay

Các xoong nồi inox trong nhà khi sử dụng được một thời gian nó thường trở nên bị đen do nước phèn, nhựa rau…. Chính vì thế, muốn làm xoong trắng bóng trở lại thì các chị em chỉ cần sử dụng giấm chua và một chút nước cho vào xoong đun sôi lên. Việc này giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và xoong nồi lại trắng bóng như mới.

Đồ thủy tinh

mẹo gia đình

Mẹo vặt gia đình giúp cốc thủy tinh không rạn nứt là cho vào nước đun sôi

Thông thường, đồ thủy tinh dùng một thời gian đầu, sẽ có biểu hiện bị rạn, nứt, đặc biệt là khi cho nước quá nóng hoặc quá lạnh vào. Để đối phó với vấn đề này, khi mới mua các đồ thủy tinh về, trước khi sử dụng nên cho chúng vào xoong nước đun sôi với một chút muối. Sau đó khi nước nguội dần thì vớt ra rửa qua bằng nước lã sẽ giúp các vật dụng bằng thủy tinh chịu nhiệt được tốt hơn, tránh đươc các hiện tượng rạn nứt, lại luôn như mới.

Các vật dụng bằng da

mẹo gia đình

Làm bóng các đồ dùng da bằng dầu thông cực kì hữu hiệu

Khi phát hiện những vật dụng bằng da trong nhà có vẽ cũ kỹ, phai màu, hãy dùng dầu thông có pha gi với tỉ lệ 3 phần giấm, 1 phần dầu hoặc dùng dầu ăn tẩm vào một cái khăn mềm đánh thật mạnh tay lên mặt da. Khi chùi, nhớ phải xoay tròn miếng giẻ thật đều tay. Nếu không có dầu thông, chị em có thể làm theo cách thức sau: cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang, và dùng nửa củ hành này kỳ cọ lên mặt da cũng giúp các đồ dùng bằng da sẽ mới, sáng trở lại.

Quần áo

mẹo gia đình

Mẹo vặt gia đình giúp quần áo bền màu là ngâm chúng với ít giấm

Khi mua quần áo về, nhất là với những quần áo màu đậm, hãy khoan đem đi gặt ngay hay mặc nó mà hãy ngâm quần áo với nước có pha một ít giấm chua, sau đó mang đi giặt lại. Việc này sẽ làm cho quần áo giữ được màu lâu hơn và luôn như mới. Hơn thế, khi giặt cùng với các loại quần áo khácc sẽ không bị lẫn màu, phai màu.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406