Mẹo vặt hay đánh bóng đồ vật trong nhà

Việc đánh bóng lại những đồ vật đã cũ trong nhà không những giúp tiết kiệm tiền bạc mà còn giúp bảo quản đồ vật luôn như mới. Những chiếc chảo, thớt gỗ, bút lông, hộp nhựa tưởng chừng bỏ đi nay lại như mới.

mẹo vặt trong nhà

Cùng tham khảo 1 số mẹo vặt trong nhà dưới đây nhé.

Ghế nhựa

Ghế nhựa không còn mới, bị những vệt màu trông thật bẩn. Có một cách đơn giản có thể bạn không biết đó là sử dụng nước lau kính phun lên vết bẩn và dùng giẻ lau sạch chỗ đó.

mẹo vặt trong nhà

Bàn gỗ

Đây là đồ vật rất dễ bị bỏ qua nếu như bị hỏng lớp sơn phủ. Hãy pha hỗn hợp một dấm và dầu ô liu với tỉ lệ 50/50 sử dụng giẻ lau chà vài lần chiếc bàn sẽ như mới.

mẹo vặt trong nhà

Chảo gang

Chảo gang sẽ có tuổi thọ rất cao nếu bạn biết cách sử dụng. Vẫn sử dụng Bar Keeper’s Friend cùng một chiếc giẻ lau chiếc chảo sẽ như mới trong nháy mắt.

mẹo vặt trong nhà

Chiếc thớt đã chuyển màu

Vắt nửa quả chanh vào một bát nước rồi ngâm giẻ rửa bát trong vòng 10 phút và trà lên chiếc thớt. Sau đó mang phơi nắng trong vòng một ngày, mảng bám sẽ không còn nữa. Với thớt gỗ đầu tiên bạn nên dùng dao cạo sạch nhưng vết bẩn, mảng thịt sau khi chặt còn dính trên thớt. Sau đó đổ một ít dấm lên mặt thớt, chà sạch với giẻ rửa bát, lặp lại rồi để đó 10 phút.

mẹo vặt trong nhà

Đánh sạch đáy xoong, nồi, chảo

Đau đầu vì dụng cụ nhà bếp nhanh biến chất và đổi màu. Bạn sử dụng dung dịch chứa dấm và muối để chà chúng thật sạch.

mẹo vặt trong nhà

Khăn tắm, khăn mặt

Không cần thiết phải thay mới khăn tắm, bạn có thể sử dụng một vài cách sau đây để làm mới chúng. Ngâm với dấm đối với khăn trắng, làm ẩm khăn và sấy chúng sẽ khiến khăn mềm mại như mới và ngâm chúng với dung dịch thuốc tẩy và một ít cocacola để loại bỏ mùi hôi hay mùi mồ hôi dính lâu ngày.

mẹo vặt trong nhà

Bút lông

Bút lông để lâu ngày bị cứng lại, bạn nên ngâm chúng với ít dầu ăn hoặc nước để sơn hay màu vẽ tan ra.

mẹo vặt trong nhà

Gối, vỏ gối

Với những đồ vật sử dụng hàng ngày nhưng đã bị đổi màu do thói quen “sểu” của bạn, tháo vỏ gối ra, cuộn tròn ruột gối trong máy giặt và giặt chúng với hỗn hợp bột giặt và thuốc tẩy.

mẹo vặt trong nhà

Giày vải

Những đôi giày vải sáng màu của bạn đã thay đổi màu sắc sau một lần đi mưa. Đừng lo, hãy ngâm vào nước trước khi dùng bàn chải đánh nhẹ tay với dung dịch thuốc tẩy và nước giặt.

mẹo vặt trong nhà

Đĩa bị hỏng lớp men trắng

Sử dụng bột Bar Keeper’s Friend rắc lên đĩa rồi lấy khăn lau sẽ hết nhưng vết men bị hỏng. Bar Keeper’s Friend bán ở bất kì siêu thị đồ gia dụng nào.

mẹo vặt trong nhà

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406