Mẹo vặt nấu ăn ngon bảo vệ sức khỏe gia đình

Hầu hết chúng ta khi vào bếp đều muốn món ăn mình nấu vừa ngon lại vừa nhanh gọn dành cho gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng nhiều thói quen nấu nướng lại vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn, lâu dài hơn là ảnh hưởng đến sức khoẻ mọi người trong gia đình.

Vậy thì hãy bỏ túi những mẹo vặt Cuốn kể dưới đây để những bữa ăn hàng ngày không làm ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình nhé.

Để chảo quá nóng trước khi xào rau

Để xào nhanh rau, nhiều khi các bạn hay để chảo nóng già lửa rồi mới cho rau vào. Thói quen này tuy giúp bạn nấu nhanh, nhưng làm hỏng hết các chất dinh dưỡng quan trọng trong rau, chưa kể là biến các món ăn trở nên gây hại cho dạ dày. Thói quen này về lâu dài hoàn toàn không tốt cho sức khỏe gia đình.

meo vat nau ăn ngon bo dương

Lò nướng bằng tia hồng ngoại

Lò nướng bằng tia hồng ngoại giúp giảm thời gian làm các món nướng đáng kể, nhưng nhiệt độ quá cao vô tình sẽ phá hủy hết các chất protein và chất béo có trong thực phẩm. Lời khuyên ở đây khi nướng là nên dùng các loại lò đối lưu hoặc nướng ở nhiệt độ vừa phải để thực phẩm chín từ từ.

Luộc kỹ rau củ trước khi nấu

Rau củ chứa rất nhiều vitamin ở dạng tự nhiên, việc luộc trước hoặc nấu đi nấu lại nhiều lần sẽ phá hủy toàn bộ các chất dinh dưỡng tốt này, vì vậy nên lựa chọn các loại rau củ sạch khi ăn và tránh luộc hoặc nấu quá kỹ nhé.

Rán mỡ heo ở lửa to

Nếu muốn chiên, rán mỡ heo, bạn nên rán nhỏ lửa để chín đều và tránh biến mỡ động vật thành những chất gây hại cho đường tiêu hóa.

meo nau an bo duong

Luộc trứng quá lâu

Trứng chứa nhiều protein và tiền chất vàng, cung cấp giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu luộc quá lâu sẽ làm các protein và tiền chất quan trọng bị phá hủy hết.

nau an bo duong

Sử dụng nhiều gia vị

Thói quen sử dụng nhiều gia vị để ngon miệng rất nguy hiểm bởi trong quá trình xào nấu dài sẽ biến đổi các chất trong gia vị thành những thành phần độc hại cho cơ thể. Do vậy các bạn nên lưu ý ăn nhạt, nếu có cho gia vị thì đảm bảo thời gian nấu có gia vị ngắn để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chiên, rán các thực phẩm đông lạnh như jambon, thịt muối

Đây là các loại thực phẩm chứa chất bảo quản và nitrat amoni, dễ biến đổi thành các hợp chất gây ung thư nên hạn chế ăn.

meo nau an ngon

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406