Các món Cuốn ngon ở Hà Nội

Ưu điểm lớn nhất của các món Cuốn đó là mát, lại dễ hợp khẩu vị với nhiều người, vừa hợp để ăn chơi nhưng cũng no không kém các món khác đâu nhé. Đặc biệt ăn Cuốn vào mùa hè quả là sự lựa chọn tuyệt vời. Thật không khó để chọn cho mình một địa điểm ăn Cuốn ngon ở Hà Nội. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những món Cuốn chưa bao giờ hết “hot” ở Hà Nội nhé!

1. Cuốn tôm thịt

Một trong những món cuốn lâu đời nhất, đặc trưng nhất của Hà Nội là cuốn Hà Thành giờ đây đã mai một nhiều. Món ăn đơn giản chỉ bao gồm một miếng thịt luộc ngon được thái to bản, một con tôm to luộc đỏ au, một chút bún rối, một lá xà lách, vài ba cọng mùi, kinh giới được ghém lại khéo léo bằng cọng hành lá rất đẹp, có thể ăn kèm với nước chấm mắm chua ngọt hay tương.

Phở cuốn Hà Thành

2. Nem cuốn

Đây có lẽ cũng là một món ăn đặc trung cho hương vị Việt Nam vì có sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu phổ biến như thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, cà rốt, hành tây,trứng… cuốn lại thật chặt trong bánh đa nem và chiên vàng giòn, chấm nước mắm chua ngọt và ăn kèm các loại rau thơm. Người miền Bắc còn hay dùng nem rán với bún (bún nem), ăn kèm với bánh cuốn cực ngon, lạ.

Nem cuốn

Nem cuốn

món cuốn

Nem cuốn

3. Phở cuốn

Bên cạnh nem rán, người Hà Nội cực chuộng phở cuốn. Món ăn nổi tiếng Ngũ Xã có cách làm vô cùng đơn giản nhưng đã ăn một lần thì không thể nào quên. Chỉ đơn giản là bánh phở cuốn nhân thịt bò xào, rau sống và chấm nước mắm chua ngọt, nhưng trong vài năm trở lại đây, đã trở thành món ăn quen thuộc với người Hà Nội.

món cuốn

Phở cuốn

4. Cuốn nem tai

Còn với món nem tai cuốn, người thưởng thức cảm thấy thích thú với vị giòn giòn, sần sật mà thơm thơm của nem tai trộn thính, ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng thì đúng là một món nhậu tuyệt vời khi uống bia.

món cuốn

Cuốn nem tai

5. Gỏi cuốn

Một món cuốn khác khác phổ biến ở đồng bằng Bắc Bộ là gỏi cuốn, gồm thịt heo luộc, trứng, giò thái chỉ, bún, rau thơm các loại cuốn trong bánh tráng rất mỏng. Nếu như ở Bắc Bộ chúng ta ăn kèm với nước mắm tỏi ớt chanh thì ở Huế, người ta sử dụng mắm tôm chua, tạo ra một hương vị riêng đặc biệt.

món cuốn

Gỏi Cuốn

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406