[Món ngon Hà Nội ] – Những địa chỉ ăn kem không thể bỏ qua mùa hè này

Kem là món ăn vặt được mọi người lựa chọn trong những ngày hè nóng nực. Tại Hà Nội, các thương hiệu kem nổi tiếng và lâu đời nhất phải kể đến Tràng Tiền, Thủy Tạ… Gần đây, ở Hà Nội mọc lên một số địa chỉ ăn kem mới, tạo nên những trào lưu hot không thể bỏ qua trong mùa hè này.

1. Kem Ni tơ ở IC Lab

Ảnh: IC Lab

IC Lab nằm ở số 50 phố Đào Duy Từ. Bước vào quán bạn sẽ giật mình vì quán có thiết kế giống phòng thí nghiệm với máy làm kem, hộp đựng kim tiêm vô trùng, đã qua kiểm nghiệm. Thực đơn quán chỉ có duy nhất món kem ni-tơ. Cái tên này xuất phát từ quá trình chế biến.

Ảnh: IC Lab

Khi có khách, chủ quán sẽ cho sữa tươi làm kem, trái cây theo yêu cầu, trộn đều rồi bỏ trong máy dùng khí ni-tơ lỏng tạo lạnh. Để tăng thêm hương vị, mỗi phần được bổ sung thêm nước sốt đựng trong kim tiêm và đồ ăn kèm tùy món. Giá trung bình cho một cốc kem ni tơ là 45000đ.

2. Lick N Bite

Sau khi chế biến, kem được đặt vào các khay theo vị riêng như kiwi, táo, trà xanh… Tuy nhiên, đây chưa phải công đoạn cuối cùng. Chủ quán sẽ nhúng từng que vào các hỗn hợp socola, sữa… rắc thêm lạc giã nhỏ, hạt dẻ cười… Làm cách này, mỗi người được tự tay thiết kế que kem theo sở thích riêng mà không sợ đụng hàng.

Ảnh: Lick N Bite

Theo nhiều thực khách, kem ở đây ngọt tự nhiên, mát, dễ ăn và không nồng vị bột như một số nơi. Bạn có thể tới phố Ô Chợ Dừa để thưởng thức món kem độc đáo này. Giá trung bình cho mỗi que khoảng 19000đ.

Ảnh: Lick N Bite

3. L’amour Ice cream

Ảnh: L’amour Ice cream

L’amour Ice cream là một trong những quán kem kiểu homemade (tự làm tại nhà) đầu tiên tại Hà Nội. Bên cạnh các loại truyền thống, thực đơn ở đây bổ sung thêm kem trộn với nhiều hương vị như hoa hồng, dừa vừng đen, dưa bở…

Phần ăn đầy đủ sẽ gồm một hoặc hai vị kem trở lên theo nhu cầu khách gọi. Chủ quán sẽ bổ sung thêm nước sốt và đồ ăn kèm. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn để tất cả quện đều với nhau.

Ảnh: L’amour Ice cream

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406