[Món ngon mỗi ngày] – Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem Tiramisu

Hôm nay, Cuốn N Roll sẽ cùng bạn làm món bánh kem rất ngon của người Ý này nhé!

Nguyên liệu: Cho 4 – 6 người

1 hộp 8 oz (226 grams) phô mai Mascarpone

3 quả trứng loại lớn (Vì bánh này không nướng nên trứng phải đảm bảo độ tươi của nó nhé cả nhà)

1/3 cup đường trắng (67 grams)

1 ½ cup (350 ml) café Expresso (hoặc loại café phê mạnh mà bạn có)

2 Tablespoons rượu Rum (30 ml) (Tớ dùng Kah Lua)

40 – 45 bánh quy ladyfingers tự làm hoặc nếu mua sẵn thì bạn chỉ cần khoảng ½ số bánh thôi nhé.

Bột ca cao (cocao powder) 1 – 2 Tablespoons để rắc lên bề mặt bánh

Khuôn bánh: Bánh Tiramisu không hề phải nướng vì thế bạn có thể sử dụng bất cứ loại khuôn và hình thù mà bạn mong muốn. Khuôn truyền thống của Tiramisu là khuôn vuông hoặc chữ nhất. Bạn có thể sử dụng cốc để làm bánh thành từng phần riếng hoặc chỉ đơn giản là dùng hộp đựng thức ăn cũng được nhé.

Cách làm:

Đầu tiên tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra vào hai bát riêng. Sau đó, cho một chút muối vào bát lòng trắng trứng rồi đánh lòng trắng trứng bằng máy hoặc bằng tay cũng được cho tới lúc tạo thành kem

Tiếp đến đánh lòng đỏ trứng với 1/3 cup đường trắng. Dùng phới lồng đánh nhanh và mạnh cho tới lúc hỗn hợp đó thành kem và có màu vàng chanh. Nhấc phới lồng lên và đi 1 đường số 8 mà thấy được hình số 8 hiện lên rồi mới chìm xuống thì đã đạt được đủ độ chuẩn nhé.

Cho nửa chỗ phô mai Mascarpone vào đánh cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng cho tới lúc có một hỗn hợp kem mềm mượt. Tiếp tục cho nốt nửa còn lại vào đánh tiếp thành hỗn kẹp mịn mượt. Lưu ý: chia hai lần lớp phô mai như vậy để phô mai hòa quện dễ dàng và có được một lớp kem thật mịn mượt.

Cuối cùng, ta chỉ cần trộn nhẹ nhàng phần lòng trắng trứng đã đánh bông lên với hỗn hợp kem phô mai là xong.

Trong lúc làm những bước trên ta pha café Expresso rồi để nguội (hoặc cho vào tủ lạnh cho mát). Sau đó cho rượu Rum vào hòa tan cùng café. Nêm lại café nếu thích ngọt có thể cho 1,2 thìa đường nhỏ.

Như vậy là tất cả các thành phần để tạo ra bánh Tiramisu đã được chuẩn bị xong.

Nhúng bánh ladyfingers với hỗn hợp café: chỉ nên nhúng vào 1,2 giây rồi bỏ ra nhé. Nhúng lâu quá bánh rất dễ bị mềm và nát nhũn.

Xếp bánh vào khuôn: xếp bánh kín hết lớp đầu tiên, có thể bẻ hay cắt bánh tùy thích để làm sao cho được bánh đều trong khuôn là được. Tiếp đến là trải một lớp kem lên, rồi tiếp tục xếp 1 lớp bánh, và cuối cùng là trải một lớp kem lên là xong. Lớp kem trên cùng nên dày hơn lớp kem ở giữa thì sẽ ngon hơn nhé.

Sau đó bọc kín bánh lại rồi để vào tủ lạnh 8 – 10 tiếng hoặc qua đêm để bánh đông lại và có thể cắt thành miếng. Trước khi ăn mới rắc bột ca cao (cacao powder) lên bề mặt bánh vì nếu rắc trước hoặc ngay sau khi làm xong thì bột ca cao thường bị thấm và ướt cùng với hỗn hợp kem phô mai cả nhà ạ. Nếu thích có thể rắc thêm sô-cô-la trắng hoặc đen bào nhỏ hoặc ăn kèm với một số loại quả berries.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh rồi! Thưởng thức thôi!

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406