Mùa hè thích hợp cho trồng hạt giống rau nào?

Trước những bất cập về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như hàng hóa không rõ xuất xứ, các gia đình thường ưu tiên lựa chọn nguyên liệu sạch tự nuôi trồng hoặc có nguồn gốc rõ ràng. Vì thế, tự trồng rau sạch ở nhà đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên mua loại hạt giống rau nào để đạt được hiệu quả cao, đâu là hạt giống rau sạch thích hợp nhất cho mùa hè? Hãy để Cuốn giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Rau mồng tơi

Mùa hè thích hợp cho trồng hạt giống rau nào?

Mồng tơi là loại rau có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Loại rau này sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng của mùa hè. Ngoài cách trồng cây con có thể trồng bằng hạt, sau khi gieo hạt 5-7 ngày, hạt sẽ nảy mầm.

2. Ớt và cà chua

Mùa hè thích hợp cho trồng hạt giống rau nào?

Mặc dù ớt và cà chua là những loại cây ôn đới, nhưng có nhiều loại ớt và cà chua giống mới có thể thích nghi với thời tiết mùa hè và đất cao, khô ráo. Hai loại cây này cũng rất dễ trồng và cho quả trong khoảng 2 tháng kể từ khi trồng bằng cây nhỏ. khácc với các loại rau khácc, cà chua và ớt được dùng trong bữa ăn với số lượng ít, và bạn chỉ cần trồng một vài cây để vặt quả tươi dùng dần hàng ngày.

3. Rau mầm

Mùa hè thích hợp cho trồng hạt giống rau nào?

Trồng rau mầm không cần đất sạch sẽ, ít tốn công chăm sóc, dễ thu hoạch có thể thích hợp với mọi mùa trong năm. Do nước không chứa chất dinh dưỡng nên năng suất không cao bằng trồng trên giá thể mùn dừa . Có thể bổ sung dung dịch dinh dưỡng cho nước nhưng cần cân nhắc cẩn trọng. Nên thay nước sạch hàng ngày để tránh nước dơ làm hư rễ.

4. Dưa chuột

Mùa hè thích hợp cho trồng hạt giống rau nào?

Dưa chuột là loại cây ưa nhiệt độ cao và cần nhiều khoảng không, thoáng, rộng, và nhiều ánh sáng để sinh trưởng. Cũng giống như nhiều loại cây thuộc họ nhà đậu, dưa chuột được trồng bằng hạt và cần giàn để cây leo.

5. Rau muống

Mùa hè thích hợp cho trồng hạt giống rau nào?

Rau muống dễ nảy mầm, dễ sinh trưởng mà không tốn nhiều công chăm sóc. Có thể ngâm hạt trong nước ấm hoặc gieo trực tiếp vào thùng xốp chứa hỗn hợp xơ dừa và đất dinh dưỡng. Dùng bình phun nước để tạo độ ẩm thường xuyên, bón thêm phân vô cơ có hàm lượng đạm cao giúp cây mau lớn cho nhiều lá. Ngoài ra, rau muống cũng có thể trồng theo phương pháp thủy canh.

Việc lựa chọn đúng các loại hạt giống rau sạch sẽ giúp cho các hộ gia đình dễ dàng trồng và chăm sóc, đồng thời khi giống cây trồng được cung cấp đầy đủ các điều kiện cần thiết sẽ cho năng suất cao hơn rất nhiều.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406