Phở cuốn thập cẩm – Món cuốn ngon cho cơm chiều.

Phở cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích vì sự đơn giản, tiết kiệm thời gian chế biến lại dễ ăn. Phở cuốn thập cẩm có thể kết hợp được nhiều nguyên liệu khác nhau tạo cho người ăn cảm giác không bị ngán và đầy bụng. Cuốn n Roll sẽ hướng dẫn bạn cách làm món phở cuốn thập cẩm đơn giản tại nhà nhé.

Trước tiên chúng ta sẽ chuẩn bị phần nguyên liệu cần thiết để bắt tay vào làm món cuốn ngon cho cơm chiều để chiêu đãi cả nhà.

  • Bánh phở khoảng 500 gam (bạn có thể mua nhiều hoặc ít hơn tùy vào khẩu phần ăn của mỗi người)
  • Giò lụa cỡ 150 gam đến 200 gam.
  • Thịt nạc 150 gam
  • 3 miếng đậu phụ, 2 quả trứng vịt
  • 300 gam bún tươi
  • 1 của cà rốt, 1 quả dưa chuột
  • Chanh, tỏi, ớt và lá kinh giới

Gia vị: bột canh, đường, bột ngọt (mì chính) và dầu ăn

Bước 1: Đầu tiên với những nguyên liệu mua về bạn nên qua sơ chế như đậu phụ rửa sạch, cà rốt và dưa chuột gọt vỏ, rau thơm bạn cũng rửa sạch với nước muối pha loãng. Với cà rốt và dưa chuột các bạn thái thành sợi. Sau khi sơ chế xong nguyên liệu giờ chúng ta sẽ bắt tay vào nấu.

Bước 2: Với đậu phụ bạn đem đi rán vàng lên, để nguội và cắt thành những miếng dài (chiều dài 10cm, chiều rộng khoảng 2cm) là được, với giò bạn cũng cắt tương tự như đậu phụ. Lấy 2 quả trứng bạn đã chuẩn bị đập vào bát đánh ta rồi tráng mỏng và cắt thành sợi. Đối với thịt nạc bạn luộc lại với nước nóng sau đó cũng thái thành những miếng mỏng sợi dài.

Bước 3: Ở bước này chúng ta sẽ chuẩn bị công đoạn làm nước chấm bánh phở cuốn, bạn trộn hỗn hợp gồm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa đường trắng, 1 thìa canh bột ngọt rồi đánh tan hỗn hợp lên, sau đó cho tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh và ớt vào là được (bạn cũng có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của mình).

Bước 4: Lấy 1 chiếc đĩa to sau đó sắp xếp các nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị xong lên, đậu phụ, cà rốt, dưa chuột, trứng, thịt nạc, giò, bún…

Bước 5: Với các bánh phở bạn mua về bạn nhớ bóc từng bánh ra sau đó đặt thứ tự các loại đậu phụ, giò, cà rốt, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi vào rồi khéo léo cuộn tròn lại. Với các miếng sau bạn cũng làm tương tự như vậy cho đến khi hết.

Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần xếp lên đĩa là bạn đã hoàn thành xong món cuốn ngon cho cơm chiều chiêu đãi gia đình rồi

Trả lời

19009406