Tham khảo cẩm nang nấu ăn gia đình với cách luộc gà ngon

luộc là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết hay họp mặt của gia đình Việt Nam. Nhiều người sẽ nghĩ rằng món ăn luộc rất dễ thực hiện thế nhưng chưa chắc rằng chỉ cần nồi nước sôi và con gà là sẽ có ngay món gà luộc “ngon từ thịt ngọt từ xương” đâu đấy! Luộc gà cũng cần bí quyết thì mới có được món ăn thơm ngon và bắt mắt. Hãy cùng Cuốn tham khảo xem bí quyết đó là gì nhé!

Chọn gà rất quan trọng.

Bước đầu tiên luộc gà chính là cần gà đúng không nào? Chọn gà là một khâu rất quan trọng, bạn nên chọn gà ta, nếu mua gà sống thì nên chọn con nào khỏe mạnh, có lông bóng mượt, sáng,….

Nếu như bạn mua gà ta đã làm sẵn thì nên chọn những con có da màu vàng tự nhiên, mỏng đều toàn thân, phao câu nhỏ, phần đùi và cổ gà không có quá nhiều mỡ vàng. Không nên chọn gà công nghiệp, hầu như gà công nghiệp khi luộc thịt sẽ bị mềm, bở, không ngon, nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn.

Cho gà vào nước lạnh rồi mới đun sôi.

Cho gà vào nồi và luộc cùng nước lạnh như vậy thịt sẽ chín từ ngoài và trong, nếu như bạn để nước sôi rồi mới cho gà vào thì gà rất khó chín, da cũng bị nứt. Với những con gà đông lạnh bạn cần rã đông trước rồi mới luộc, nếu không thịt gà rất lâu chín, cần rất nhiều thời gian để chín dẫn đến tình trạng màu gà sẫm đi, thịt nhừ,..

Lưu ý: Chọn nồi phù hợp để luộc gà, nếu nồi quá to thì lâu chín mà nhỏ quá thì thịt gà sẽ chín không đều.

Để lửa nhỏ khi thấy nước luộc gà đã sôi.

Khi luộc gà cho bụng gà hướng xuống dưới, đổ nước vào nồi sao cho ngập cả con gà, khi luộc gà thấy nước luộc gà bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa lại, nếu để sôi sùng sục như vậy phần thịt ở đùi sẽ co tút lên.

Sau khi nước sôi được khoảng 5 phút thì vặn nhỏ gas lại để lửa nhỏ trong vòng 5 phút rồi tắt, và vẫn đậy vung thêm 20 phút nữa để thịt từ từ chín.

Để xem gà đã chín chưa bạn hãy thọc đũa vào gà, nếu đũa đâm xuyên gà 1 cách dễ dàng thì gà đã chín. Để luộc 1 con gà chín ngon thì khoảng 30 phút, nhưng để luộc được con gà chín đều, da vàng óng phải phải tầm 45 – 60 phút.

Sau khi luộc gà chín xong các bạn nên nhúng gà vào nước sôi để nguội, nước lạnh thì càng tốt. Để gà nguội hẳn thì bày ra đĩa, như vậy da gà sẽ không bị khô và xỉn. Với những bước trên cẩm nang nấu ăn gia đình đã giúp bạn bí quyết để luộc gà ngon.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406