Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Nam

Cùng Cuốn điểm qua một số món ăn để giúp bạn có một thực đơn đơn giản cho những bữa ăn cùng gia đình của bạn mà vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng.

Món ăn chính: Thịt gà kho ngũ vị.

Thịt gà thường được sử dụng nhiều trong bữa cơm gia đình, nếu bạn đã quá quen với cách chế biến của gà như gà luộc, gà kho mắm, gà chiên,.. thì hôm nay hãy trổ tài chế biến món gà kho ngũ vị độc đáo cay cay, mằn mặn hấp dẫn.

Miếng thịt gà được kho với ngũ vị hương sẽ đậm đà hương vị, thấm đượm vào từng miếng thịt, để thịt gà ngon hơn bạn nên chọn loại thịt đùi nhiều thịt, lại có độ dai vừa tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức.

Món canh: Canh bông mướp.

Nếu người miền Trung thường sử dụng bông mướp để kho hoặc xào với thịt, thì người miền Nam lại sử dụng nguyên liệu này để nấu canh. Bông mướp là thứ hoa thôn quê, đem lại một vị rất riêng khi thưởng thức. Để món canh bông mướp thêm phần hấp dẫn người ta thường nấu chung với thịt xay hoặc giò sống.

Món canh ngọt từ nước cho đến cái, mang vị thanh đạm tự nhiên, vào những ngày hè người miền Nam rất thích ăn món này.

Món ăn kèm: Đậu rồng xào thịt bò.

Cũng giống như bông mướp, đậu rồng có vị hơi ngai ngái, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy rất lạ khi ăn thử món này. Ngoài xào với thịt bò thì người ta cũng thường luộc đậu rồng chấm mắm. Nhưng ngon nhất vẫn là đậu rồng xào thịt bò ăn kèm với cơm trắng thì không thể chê vào đâu được.

Món ăn này ngon hơn khi dùng nóng, chấm với xì dầu hoặc nước mắm. Chế biến nhanh chóng, dễ dàng.

Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Nam ngoài những món này ra còn rất nhiều món độc đáo và hấp dẫn khác. Qua 3 món phổ biến trên bạn có thấy cách chế biến của người miền Nam giống hay khác với quê bạn. Nếu khác thì hôm nào hãy thử chế biến theo kiểu người miền Nam nếm thử và đánh giá miền Nam thì ngon hơn nhé.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406