Top 23 những thói quen nấu ăn không tốt cần loại bỏ (phần 1)

Hãy cùng Cuốn N Roll tìm hiểu top 23 những thói quen nấu ăn không tốt này nhé.

Những thói quen nấu không tốt.

1. Không lên kế hoạch cho món ăn định nấu

Việc nghĩ trước hoặc lên kế hoạch trước những món ăn định nấu sẽ giúp người nội trợ tối đa hóa thời gian nấu ăn. Thay vì đến giờ nấu ăn tối mới nghĩ xem nên nấu món gì thì chúng ta cố gắng nghĩ trước từ lúc sáng và chuẩn bị đồ ăn.

Nếu gần đến giờ nấu mới nghĩ xem làm món nào thì sẽ đẩy chúng ta vào trạng thái vội vã, làm nhanh để kịp ăn. Từ đó, hoặc là món ăn sẽ không chín hoặc là sẽ làm chính chúng ta tốn nhiều thời gian hơn để chờ cho thức ăn rã đông hoặc nấu cho chín hẳn.

Thói quen này tưởng chừng như không có gì là xấu cả, nhưng nếu không lên kế hoạch trước, chính chúng ta đang làm giảm chất lượng của bữa ăn đi rất nhiều lần.

2. Sử dụng dao cùn

Đôi khi vì ngại hoặc lười chúng ta thường hay dùng dao cùn để thái thực phẩm. Thói quen này khiến cho thức ăn khi ta thái sẽ bị vụn hoặc nát, không theo mong muốn. Nhất là khi ta cứ cố tình dùng dao cùn sẽ khiến ta mất thời gian vô cùng nhiều.

3. Sử dụng nguyên liệu thay thế

Khi nấu một số món ăn, một số nguyên liệu có thể bị hết. Một số người sẽ không đi mua mà sử dụng nguyên liệu thay thế.

Đối với một số món ăn, việc thay thế nguyên liệu có thể bình thường, không sao cả. Tuy nhiên với nhiều món ăn khácc, thay thể nguyên liệu có thể có phản ứng, tạo ra những chất có độc. Vì vậy, bạn hãy hạn chế việc thay đổi nguyên liệu. Tốt hơn hết hay mua đủ nguyên liệu hoặc nấu món ăn mà mình có nguyên liệu sẵn.

4. Sử dụng nhiều nước dùng đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp trở thành lựa chọn của nhiều bà nội trợ vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, sử dụng cả phần nước (sau khi đã lấy phần cái) ra là một điều không nên. Bởi bản thân thực phẩm đóng hộp không thực sự tốt cho sức khỏe. Vì vậy, tốt hơn hết chúng ta hãy chỉ sử dụng phần cái thôi, còn phần nước nên đổ đi.

Ví dụ: ngô ngọt đóng hộp. Ta chỉ cần vớt lấy hạt ngô thôi, còn phần nước trong hộp thì nên bỏ đi.

5. Lưu trữ thực phẩm không đúng cách

Không để những thực phẩm như sữa, sữa chua, bơ ở cánh cửa tủ lạnh. Đó là những khu vực độ lạnh không được cung cấp đều. Bởi chúng ta vẫn hay mở cửa tủ lạnh để lấy đồ.

Vì vậy, để thực phẩm như bơ, sữa ở đó dễ hỏng nhanh nhất. Thay vào đó, hãy giữ những thực phẩm đó ở ngăn bên trong, độ lạnh được duy trì ổn định.

6. Không đọc ngày sản xuất và hết hạn trên bao bì sản phẩm

Một hành động tưởng chừng như đương nhiên cần làm, tuy nhiên thỉnh thoảng chúng ta ít khi để ý đến.

Bất kì khi mua hoặc sử dụng sản phẩm thực phẩm nào đó, chúng ta cần xem ngày tháng sản xuất và hết hạn trên bao bì. Để chúng ta biết được nên sử dụng sản phẩm đó như thế nào.

7. Chỉ nấu thức ăn chín tới vì thiếu kiên nhẫn

Nấu ăn là cả một quá trình. Tuy nhiên một số thực phẩm đòi hỏi thời gian nấu để cho chín khác lâu. Tuy nhiên chúng ta đừng vì thiếu kiên nhẫn mà vội vàng tắt bếp ngay khi mới sôi.

Có nhiều thực phẩm nếu ăn khi mới chín tới có thể gây hại cho chúng ta.

Trên đây là 7 trong top 23 những thói quen nấu ăn không tốt mà Cuốn N Roll muốn gửi tới các bạn kỳ này.

7 thói quen này khác ít người biết đến vì không để ý đến. Tuy nhiên chúng ta cần nhanh chóng thay đổi và loại bỏ những thói quen nấu ăn không tốt này đi.

Kỳ tới, Cuốn sẽ gửi tới các bạn những thói quen nấu ăn không tốt phần 2, các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406