Những chiếc bát màu xanh

Đã có rất nhiều thực khách ghé qua CUỐN thưởng thức các món ăn cảm thấy rất ấn tượng, thích thú và thậm chí hỏi mua những chiếc bát màu xanh tại CUỐN. Nhưng chắc rất ít thực khách biết rằng đó là những chiếc bát “độc” được làm “handmade” 100% từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Bát Tràng.

Bộ bát đĩa, cốc chén độc nhất tại Cuốn N Roll

Đằng sau những chiếc bát tại CUỐN là ẩn chứa cả một hành trình và những câu chuyện đáng suy nghĩ về nghề Gốm.

Những chiếc bát màu xanh được làm ra từ đôi bàn tay của các nghệ nhân Bát Tràng, những người sinh ra và lớn lên cùng hòn đất, bàn xoay.

Lần đầu tiên tìm đến với một xưởng gốm lâu năm tại Bát Tràng, chúng mình đã rất ấn tượng với lòng yêu nghề, yêu gốm của những nghệ nhân nơi đây. Phải tận mắt chứng kiến mới thấy với họ, Gốm là tri kỉ. Mỗi khi ngồi vào bàn xoay, họ lại đắm chìm vào thế giới của đất sét và bột màu, tỉ mẩn và nâng niu trong từng động tác. Mỗi tác phẩm được hoàn thành chính là những “đứa con tinh thần” của những người nghệ nhân, mỗi “đứa” mang một vẻ riêng biệt; khácc lạ hẳn so với những sản phẩm gốm sứ Trung Quốc được bán tràn lan sản xuất hàng loạt ngoài kia.

Thật buồn khi ngày nay những người còn bám trụ với gốm chỉ còn sót lại rất ít. Vì mưu sinh mà có không ít nghệ nhân Bát Tràng nay đã trở thành những thương nhân đi nhập lại những sản phẩm xuất xứ Trung Quốc với giá siêu rẻ và bán lại với giá chỉ 10-50.000 đồng cho một sản phẩm. Có lần được dịp gặp một nghệ nhân lâu năm tại làng nghề, chúng mình nghe bác khác buồn khi tâm sự rằng ngày nay ở chợ Bát Tràng chẳng còn mấy người giữ được cái nghề của cha ông truyền lại, “Ở chợ sứ người ta bán toàn bán đồ Trung Quốc thôi cháu ạ, chẳng còn đâu sứ Bát Tràng nức tiếng gần xa nữa.”

Bằng niềm yêu thích với gốm Bát Tràng cũng như mong muốn giới thiệu với mọi người cũng như tinh hoa gốm Việt, những chiếc bát màu xanh của Cuốn đã được cho ra lò sau rất nhiều công đoạn hà khắc theo đúng quy trình và đảm bảo những nguyên liệu làm ra phải an toàn và “sạch” nhất đối với sức khỏe.

Sau khi trải qua bước tạo hình qua bàn tay tài hoa và tỉ mẩn của những nghệ nhân, những chiếc bát, cốc, đĩa…phải ở trong lò nung 1300 độ C suốt hàng tiếng đồng hồ để được ra lò, mọi công đoạn đều được đảm bảo làm theo các quy chuẩn về an toàn sức khỏe để cho ra những thành phẩm theo tiêu chuẩn “Made in Vietnam”, tiêu chuẩn “Bát Tràng”.

Sở dĩ Cuốn lựa chọn màu xanh cho những sản phẩm gốm sứ của mình không chỉ là vì màu xanh lá là màu đặc trưng của nhà hàng mà còn vì màu xanh lá còn đại diện cho sự thanh sạch, tươi mới, màu của hi vọng, sự phát triển, của thần Mercury đại diện cho trí tuệ và là màu đem lại cảm giác an toàn với đại diện là chiếc đèn báo màu xanh ẩn sau thông điệp “ok,đi đi”. Qua đó Cuốn muốn đem lại cho các thực khácch những cảm giác thư giãn và thoải mái nhất khi đến dùng bữa tại nhà hàng.

Những tác phẩm được làm bằng cả trái tim dù có thể nó không có vẻ ngoài hào nhoáng, hoa mỹ hay bắt mắt nhất nhưng nó luôn đẹp và trân quý nhất. Những chiếc bát màu xanh lá chính là sự gửi gắm những mong ước tốt đẹp nhất của những người nghệ nhân cũng như của đại gia đình CUỐN gửi tới các thực khácch về những bữa ăn không chỉ ngon mà phải sạch , về những giá trị văn hóa truyền thống cần gìn giữ của cha ông.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406