Offline Hội đầu bếp Hà Nội với chủ đề "Seed to table" tại Cuốn N Roll

Chủ nhật ngày 24/3/2014 vừa qua, tại nhà hàng Cuốn N Roll đã diễn ra một sự kiện vô cùng đặc biệt. Đó là buổi Offline lần thứ VI của Hội đầu bếp Hà Nội. Buổi Offline tập trung đông đảo những nhà bếp tài năng và yêu nghề trong Hội đầu bếp Hà Nội và cả những người ngoại đạo đam mê ẩm thực. Điều hấp dẫn và lý thú nhất đã làm cho cả tầng một nhà hàng Cuốn N Roll chật kín người chính là chủ đề của buổi họp mặt lần này: “Seed to table – Từ hạt giống đến bàn ăn.” Đây là chương trình tìm hiểu về hạt giống nguyên bản và thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người với sự giúp đỡ của tổ chức Seed to Table. Chương trình hân hạnh được tài trợ bởi Cuốn N Roll, Rallye Cafe, Vietfood Channel.

Banner của chương trình

Các đầu bếp, các nhà tổ chức chương trình đã tập trung tại Nhà hàng Cuốn N Roll từ rất sớm sáng chủ nhật hôm ấy. Ai cũng bận rộn sắp xếp, bài trí sự kiên, chuẩn bị bàn tiệc buffet trong không gian tầng một nhà hàng. Tất bật sau cả một buổi sáng, mọi thứ dường như đã ngay ngắn, chỉnh tề, Cuốn N Roll như khoác lên mình một chiếc áo mới, được trang điểm bởi những hạt giống mầm xanh Sơn Thủy, hoa tươi, bởi những bàn tiệc đầy ắp những món ăn ngon hoàn toàn làm từ nguyên liệu sạch và được các vị đầu bếp sắp xếp vô cùng đẹp mắt.

Mầm xanh Sơn Thủy hoàn toàn sạch và có thể sử dụng ngay

Ai đi qua Cuốn N Roll dường như cũng bị cuốn vào không khí sôi nổi, đông vui và sức hấp dẫn không thể chối từ của bàn đồ ăn trong buổi offline.

Mở đầu chương trình, Chị Mayu -Trưởng đại diện tổ chức Seed to Table giới thiệu về tổ chức và dự án giúp đỡ nông dân Việt nam phát triển thực phẩm sạch. Lần lượt, đại diện các nhóm sản xuất hữu cơ của liên nhóm Tân Lạc phát biểu giới thiệu về tình hình sản xuất của nhóm mình. Họ tuy là những người dân tộc miền núi, là những người trực tiếp gieo trồng nhưng lại có hiểu biết và ý thức rất lớn về bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm hữu cơ tự nhiên.

Chị Mayu của tổ chức Seed to table phát biểu

Nhóm sản xuất báo cáo

Trong khi mọi người cùng nhau thưởng thức đồ ăn đã được chuẩn bị, rất nhiều tiết mục ca hát, nhảy, khi trầm lắng, khi sôi động đã làm náo nhiệt hơn buổi offline. Không khí ấm dần lên bởi âm nhạc, đồ ăn ngon và những câu chuyện thân mật không dứt giữa các thành viên.

Đan xen chương trình là phần hướng dẫn nấu ăn từ đầu bếp chuyên nghiệp với nguyên liệu là các sản phẩm địa phương do người dân tộc sản xuất, nuôi trồng như rau sạch, lợn Mường, gà Ri, các loại gia vị … để chế biến thành món ăn mới hấp dẫn hơn. Các thành viên tham gia không chỉ học hỏi được nhiều kiến thức nấu ăn mới, mà còn được trải nghiệm thực hành cùng các đầu bếp và thưởng thức thành quả của mình.

Có lẽ nội dung được mọi người hào hứng, nhiệt tình tham gia và cổ vũ nhất là những trò chơi: đố vui có thưởng, thi cắt thái nhanh. Phần thưởng dành cho người chiến thắng là những sản phẩm tươi sạch do chính bàn tay của bà con nông dân miền núi sản xuất theo phương thức hữu cơ không sử dụng hóa chất. Vì thế, các thành viên không có ai muốn bỏ qua không tham gia những phần thi thú vị này.

Anh Hùng – chủ tịch Hội đầu bếp Hà Nội phát biểu

Khép lại một ngày chủ nhật vui vẻ, thú vị là màn chúc mừng sinh nhật, cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành với chương trình, và còn là màn cắt bánh, chụp ảnh giữa các thành viên vô cùng ấm áp, xúc động.

Cảm ơn các nhà tài trợ chương trình

Với mong muốn truyền tải được thông điệp mang thực phẩm sạch đến bàn ăn cho các gia đình Việt Nam, thay đổi thói quen ăn uống không có lợi cho sức khỏe, đối phó với tình trạng thực phẩm biến đổi gen và thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đến từ nhiều nguồn khácc nhau, giúp bà con dân tộc cải thiện bữa ăn bằng nhiều phương pháp chế biến khácc nhau, buổi offline đã diễn ra thành công ngoài mong đợi. Đây không chỉ là cơ hội gặp mặt, giao lưu giữa những con người đam mê ẩm thực mà còn mang nhiều ý nghĩa về sức khỏe cộng đồng. Với cùng suy nghĩ và mục đích vì sức khỏe người Việt, Cuốn N Roll càng cảm thấy vui và hạnh phúc hơn khi được đồng hành cùng chương trình.

Hy vọng buổi offline đã tạo được ấn tượng tốt với tất cả những người tham gia và lan tỏa được thông điệp của mình đến toàn xã hội. Chúc Hội đầu bếp Hà Nội ngày một phát triển, tổ chức được nhiều sự kiện ý nghĩa hơn nữa và giữ vững được ngọn lửa nhiệt huyết trong việc giữ gìn và phát huy vẻ đẹp ẩm thực Việt!

Xem Video toàn cảnh buổi Offline tại đây!

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406