Những lưu ý để tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho bé hoàn hảo

Sinh nhật bé yêu nhà bạn tròn 1 tuổi là một trong những dịp quan trọng trong cuộc đời của bé. Sự kiện này không chỉ đánh dấu mốc bé sang tuổi mới mà còn là những bước chân đầu đời trưởng thành của bé 1 tuổi. Vì vậy, tổ chức tiệc sinh nhật cho bé 1 tuổi lại càng trở nên quan trọng và cần thiết. Nhưng nhiều bậc phụ huynh chưa biết cách tổ chức sự kiện này như thế nào để cho bé vừa vui thích lại vừa ấn tượng. Hoặc cha mẹ chưa có kinh nghiệm cũng chưa có ý tưởng tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi. Thế nên có rất nhiều gia đình khi tổ chức sinh nhật cho bé thường hay mắc những sai lầm nhỏ, phổ biến nên đôi khi không thể có được một sự kiện sinh nhật hoàn hảo dành cho bé.

Sau đây là những lỗi nhỏ cơ bản mà bố mẹ thường hay mắc phải khi tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho bé:

 • Bố mẹ hoặc gia đình mua những đồ ăn không hợp với bé và không khí sinh nhật. Chẳng hạn như bé nhà bạn thích ăn kẹo, bánh ngọt hoặc thường sẽ thích những món ăn nhiều màu sắc, nhưng bạn lại mua nhiều hoa quả, chủ yếu cho người lớn ăn.
 • Bố mẹ mua quà sinh nhật tặng bé không hợp với sở thích của bé. Đây là một trong những lỗi cơ bản nhất. Bố mẹ đôi khi chưa hiểu hết sở thích của con, tâm sinh lý của con nên mua quà mà bé không cảm thấy thích thú.
 • Các trò chơi trong buổi tiệc sinh nhật không phù hợp, gây nguy hiểm cho bé và bạn bè của bé.

Việc mắc những sai lầm tuy nhỏ, cơ bản nhưng nó đã làm giảm phần nào sự hứng thú cũng như ấn tượng trong ngày sinh nhật của bé 1 tuổi. Trong bài viết này, Cuốn sẽ đưa ra những lưu ý cực kỳ quan trọng để tổ chức tiệc sinh nhật 1 tuổi cho bé hoàn hảo nhất nhé (Xem thêm) Hãy cùng Cuốn khám phá và tham khảo nhé.

Chọn thời gian tổ chức tiệc sinh nhật

Một trong những kinh nghiệm tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi hoàn hảo nhất đó là chọn thời gian phù hợp nhất. Với trẻ 1 tuổi còn rất bé, trẻ thường có xu hướng ngủ nhiều hơn. Vậy nên tùy vào mỗi đứa trẻ, bạn có thể tranh thủ lúc bé thức dài dài, phụ huynh có thể tổ chức sinh nhật cho bé. Bố mẹ nên theo dõi, quan sát xem bé thức dài nhất vào khoảng thời gian nào để có ý tưởng tổ chức sinh nhật ý nghĩa nhất.

lưu ý tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi

Nếu có thể, hãy tổ chức sinh nhật vào khoảng thời gian cuối chiều hoặc buổi tối. Bởi vì lúc đó, bạn có thể trang trí ánh nến, đèn nhiều màu sắc, những quả bóng bay nhuộm màu thật lung linh, bé sẽ rất thích thú. Hơn nữa tổ chức trong thời gian này, mọi công việc chuẩn bị cũng sẽ được tươm tất hơn trong buổi sáng và buổi chiều. Bạn cũng có nhiều thời gian dành cho bé hơn và quan sát tâm trạng của bé ngày hôm đó.

Lên danh sách khách mời

lưu ý tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi

Khách mời trong sinh nhật bé được coi là một trong những yếu tố cần thiết giúp cho sự kiện sinh nhật trở nên vui vẻ và ấm áp. Tùy vào gia đình bạn muốn tổ chức với không gian cho bé 1 tuổi như thế nào thì lên danh sách cho phù hợp. Ví dụ như bạn muốn trong ngày sinh nhật của bé có nhiều trẻ con thì bạn lên danh sách những bạn bè, người thân có trẻ con đi cùng. Điều đó sẽ làm bé cảm thấy thích thú vì có nhiều bạn bè chơi cùng.

Tìm địa điểm tổ chức sinh nhật phù hợp

Đối với bé 1 tuổi, kể cả bé trai hay gái thì bé cũng cần được có cảm giác an toàn đầu tiên. Vì từ khi bé sinh ra, bé đã được ôm ấp, bao bọc bởi cha mẹ, gia đình. Cách tốt nhất tạo cảm giác ấm áp và an toàn cho bé trong ngày sinh nhật 1 tuổi đó là tổ chức trong 1 phòng riêng, có thể tại nhà, có thể ở một địa điểm tổ chức sự kiện nào đó mà tiện đi lại. Xem thêm tại đây

lưu ý tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ dịch vụ tổ chức chuyên nghiệp set up để có được một buổi tiệc sinh nhật đáng nhớ dành cho bé, có rất nhiều ưu đãi cho dịch vụ tổ chức sinh nhật cho bé.

Lên ý tưởng trang trí bữa tiệc

 • Đối với sinh nhật bé trai: Bạn muốn tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho bé trai một cách hoàn hảo và ấn tượng nhất, bạn cần phải lên ý tưởng trang trí bữa tiệc. Bé trai thường có tâm sinh lý thích những trò chơi hay đồ vật chơi được bằng siêu nhân, quả bóng, người tượng, người nhện, bánh kẹo,… Bạn cần quan sát sở thích của bé thích chơi gì, quan sát bé thích làm gì để có những đồ trang trí phù hợp. Xem thêm: https://cuonnroll.com/trang-tri-sinh-nhat-be-trai-tiet-kiem

lưu ý tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi

 • Đối với sinh nhật bé gái: Các bé gái lại hầu hết có tâm lý thích những đồ vật dễ thương, màu hồng, nhẹ nhàng như gấu bông, búp bê, bánh kẹo ngọt,…Khi tổ chức tiệc sinh nhật 1 tuổi cho bé gái, bạn nên trang trí bữa tiệc sao cho phù hợp với sở thích của bé cũng như các vị khách mời đến tham gia.

lưu ý tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi

Tham khảo thêm: https://cuonnroll.com/phu-kien-trang-tri-sinh-nhat-cho-be-1-tuoi

Lựa chọn thực đơn tiệc sinh nhật

lưu ý tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi

Muốn có một bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa và ấn tượng không chỉ với bé mà còn với cả những vị khách mời thì việc lựa chọn thực đơn tiệc là một việc quan trọng và đáng lưu tâm. Để thực đơn tiệc được ngon miệng và độc đáo thì cần đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Ngon và phù hợp với nhiều đối tượng: Nếu bạn là người trực tiếp tổ chức sinh nhật cho bé, bạn cần phải lựa chọn thực đơn sinh nhật sao cho ngon miệng, phổ biến và phù hợp với hầu hết các vị khách mời đến tham gia.
 • Thực đơn phải đảm bảo: Những món đồ ăn trong bữa tiệc cần phải có độ đảm bảo chất lượng cao, an toàn cho bé và những người khách. Có như vậy thì buổi tiệc mới được vui vẻ, an toàn và độc đáo.
 • Chi phí hợp lý cũng là một trong những tiêu chí cần phải xem xét khi lựa chọn thực đơn bữa tiệc. Bạn nên lên danh sách chi tiêu từng món đồ ăn với số tiền tương ứng để lựa chọn những món nào phù hợp nhất, ngon nhất mà an toàn, đảm bảo nhất.

Xem thêm tại đây

Dịch vụ sinh nhật

lưu ý tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổiNếu bạn muốn cho bữa tiệc sinh nhật bé 1 tuổi trở nên đặc biệt và khác biệt hơn nữa, bạn có thể thuê thêm các dịch vụ sinh nhật khác bên ngoài như:

 • Chú hề hoạt náo: Để có được không khí vui tươi, hạnh phúc cho bé và gia đình, bạn có thể thuê một chú hề hoạt náo, pha những trò vui nhộn cho bé cười, thích thú.
 • MC sinh nhật: Không gian vui nhộn, độc đáo của buổi tiệc sinh nhật bé 1 tuổi thì không thể thiếu được MC dẫn chương trình. Một MC nói hay, có những câu dẫn hài hước sẽ làm cho bé cực kỳ ấn tượng và thích thú đấy.

Tham khảo thêm tại đây

Quà tặng sinh nhật cho bé

Một trong những việc mà các bậc cha mẹ không thể không có trong mỗi bữa tiệc sinh nhật cho bé đó là tặng quà tặng sinh nhật cho bé. Với mỗi giới tính, độ tuổi, bé có những sở thích quà tặng khác nhau. Xem thêm

 • Quà sinh nhật bé trai 1 tuổi: Khi tổ chức sinh nhật cho con trai 1 tuổi, bạn nên dành món quà đặc biệt cho bé. Đối với bé trai 1 tuổi, bé thường thích những đồ chơi siêu nhân, hình nhện, những trò chơi lắp ghép, xếp hình,…
 • Quà sinh nhật bé gái 1 tuổi: Với tâm lý bé gái 1 tuổi, bé thường thích những món quà có bông như gấu bông, búp bê, đồ chơi xếp hình, nhiều màu sắc, đặc biệt là màu hồng,…

Các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo dịch vụ tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi tại Cuốn N Roll. Cuốn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu phục vụ nhu cầu tổ chức các sự kiện, đặc biệt là sinh nhật cho các bé, với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, không gian riêng tư, đồ trang trí trọn gói.

Trên đây là những lưu ý để tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho bé hoàn hảo của Cuốn gợi ý. Mong rằng, bạn sẽ tham khảo và áp dụng để có được một bữa tiệc sinh nhật cho bé 1 tuổi đầy ấn tượng và ý nghĩa. Xem thêm

Gọi ngay Hotline ☎️ 0914 333 711 để được tư vấn từ A đến Z về dịch vụ tổ chức sinh nhật cho bé với những siêu ưu đãi


5 Lý Do Khiến Bố Mẹ Chọn Cuốn & Hoolong Làm Địa Điểm Tổ Chức Sinh Nhật Cho Bé

✨ Dịch vụ trọn gói, đa dạng các concept trang trí

✨ Thực đơn đa dạng - bổ dưỡng với nguồn nguyên liệu an toàn

✨ Không gian sang trọng, riêng tư, rộng rãi

✨ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

✨ Chi phí hợp lý với những ưu đãi hấp dẫn


Nhà hàng Cuốn N Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong - Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Bài viết tham khảo

 

Trả lời

19009406