Bánh bông lan trứng muối – món ăn vặt chưa bao giờ hết hot

Bánh bông lan trứng muối là món ăn có nguồn gốc từ Vũng Tàu, sau đó món bánh này trở nên nở rộ ở Sài Gòn và trở thành trào lưu ăn uống trong cả giới trẻ lẫn dân công sở. Từ những chiếc bánh bông lan trứng muối đơn giản của Vũng Tàu chỉ gồm phần bánh thêm trứng muối ở trên thì giờ đây sau khi “chu du” khắp cả nước, món bánh này đã được biến tấu để trở nên phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bánh bông lan trứng muối - món ăn vặt chưa bao giờ hết hot

khác với những chiếc bánh bông lan truyền thống bình thường với vị ngọt đặc trưng, bông lan trứng muối còn có cả chút mằn mặn, bùi bùi của trứng muối chín vàng kết hợp cùng với phần sốt ngậy thơm ngon từ phomai. Một vài nơi còn rắc thêm ruốc để làm tăng hương vị và góp phần đẹp mắt cho chiếc bánh.

Bánh bông lan trứng muối - món ăn vặt chưa bao giờ hết hot

Khi mới nghe tên thì bạn sẽ thắc mắc vì không hiểu các thành phần mặn ngọt mà kết hợp với nhau sẽ như thế nào. Nhưng chỉ cần cắn một miếng đầu tiên mọi hồ nghi sẽ biến mất. Lớp phomai trên cùng lẫn với phần bông lan mềm, mướt như tan trong miệng, thêm trứng bùi, ruốc dai dai hợp nhau đến lạ lùng. Nhiều người còn ưu ái gọi đây là loại bánh bông lan ngon nhất trong tất cả các loại bông lan mà họ từng ăn.

Bánh bông lan trứng muối - món ăn vặt chưa bao giờ hết hot

Kích thước và kiểu dáng cũng được mỗi cửa hàng làm một kiểu để phù hợp với nhu cầu của thực khách. Có nơi bán theo kiểu cupcake nhỏ xinh, có nơi đóng khuôn hình chữ nhật, hình tròn hoặc độc đáo hơn là bánh cuộn.

Dù đã ‘nở rộ” khác lâu nhưng hiện tại bông lan trứng muối vẫn đứng hàng top trong những món ăn vặt gây nghiện và có hẳn một lượng fan vô cùng hùng hậu tại Hà Nội. Dưới đây Cuốn sẽ giúp bạn điểm tên 5 địa chỉ bán món ăn vặt ngon miệng này nổi tiếng nhất tại Hà Nội nhé:

1. Bánh bông lan trứng muối Kiều Anh

2. Vitamin Cake

3. Chanreen Cake

4. Tiệm bánh 365

5. Jun’s Bakery

6. N. Cake

Chúc các bạn lựa chọn được địa chỉ ưng ý và có trải nghiệm tuyệt vời cùng món bánh bông lan trứng muối cực hot này nhé.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406