Bật mí những bí kíp trồng rau đơn giản đến bất ngờ

Khi đi chợ, thật khó để biết được đâu là những sản phẩm không thuốc trừ sâu hay hóa chất độc hại, đâu là sản phẩm được trồng hữu cơ. Thay vì phải đau đầu chọn lựa, các mẹ hãy cùng Cuốn thử xem một số bí kíp trồng rau cực kì đơn giản không hề tốn công mà vẫn đảm bảo sự phong phú trong bữa ăn của gia đình này nhé

1. Tía tô

Rau tía tô là loại cây gia vị không thể thiếu trong gia đình. Thậm chí, chúng còn được xem là cây thuốc quý. Tía tô đất là một loại rau thơm phổ biến và được dùng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Tía tô đất có thể dùng để ăn sống hoặc làm gia vị nấu nhiều món ăn khácc nhau.

bí kíp trồng rau tía tô

Đầu tiên, chọn một cành tía tô đất xanh non, khỏe mạnh. Bạn cần vặt bỏ hết các lá phía dưới và chỉ để lại hai lá non trên cùng. Sau đó, dùng kéo cắt một đoạn dài khoảng 5 – 7 cm tính từ lá xuống gốc. Tiếp đó, bạn ngâm cành vừa cắt vào bát nước sao cho ngập khoảng 3/4 cành và để ở nơi nhiều sáng. Chỉ trong vòng từ 3-4 tuần, rễ cây tía tô đất bắt đầu phát triển.

bí kíp trồng rau tía tô

Khi rễ cây đã mọc dài từ 8 – 10 cm là đủ khỏe để trồng ra đất. Trước khi trồng, chúng ta cần ngắt bớt lá để tập trung dinh dưỡng nuôi cây phát triển nhanh.

2. Cải thìa

Cắt bỏ phần lá phía trên để chế biến như bình thường và giữ lại khoảng 2cm phần thân sát gốc. Đặt gốc cải vào trong một bát nước ấm nhỏ sao cho chỉ ngập 2/3 là hợp lý. Sau 1 tuần ngâm trong nước, bạn có thể chuyển chúng ra trồng trong đất vườn hoặc trong các chậu tùy thích để giúp cây hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

bí kíp trồng cải thìa

3. Cà rốt

Giữ lại 3cm phần đầu của củ cà rốt, đặt vào khay có chứa nước, để khay ở trong phòng có ánh sáng tốt hoặc trên bệ cửa sổ. Sau vài ngày, phần lá xanh sẽ mọc tươi tốt thì bạn chuyển ra trồng ở đất nhé! Cà rốt sẽ cho củ sau khoảng 3 tháng.

bí kíp trồng cà rốt

4. Húng quế

Đặt ngọn húng quế dài 5 – 7cm vào cốc nước, sau đó đặt dưới ánh sáng Mặt trời trực tiếp. Khi rễ mới mọc ra dài đến 5cm, bạn chuyển chúng vào chậu. Sau một thời gian, những nhánh đó sẽ phát triển đầy đủ thành cây húng quế. Bạn nhớ thay nước liên tục để cây không bị thối nhé!

bí kíp trồng húng quế

5. Xà lách

Đặt gốc rau xà lách ngập ½ trong nước, đảm bảo giữ nước ở mức này, nếu để ngập hết gốc, xà lách sẽ bị thối, không thể mọc mầm và cho lá. Khi rễ mới xuất hiện, bạn chuyển cây vào đất, các lá xà lách sẽ phát triển kích thước rất nhanh trong điều kiện thoáng mát, đủ ánh sáng mà không cần bón thêm bất kỳ loại phân bón nào. Bạn có thể trồng bắp cải bằng cách tương tự nhé!

bí kíp trồng xà lách

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406