Bí quyết đi chợ tiết kiệm cho gia đình

Giá cả ngày một leo thang khiến các bà nội trợ luôn phải đau đầu trong việc cân đối chi tiêu hợp lí. Việc lên một thực đơn ăn uống tiết kiệm có khó hay không khi vừa phải mua được nguyên liệu giá cả hợp lí lại vẫn phải đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Hãy cùng Cuốn lắng nghe những bí quyết đi chợ tiết kiệm tuyệt vời dưới đây nhé.

1. Lên danh sách các đồ cần mua

Bí quyết đi chợ tiết kiệm cho gia đình

Một trong những thói quen mua sắm của phụ nữ là thường bị hấp dẫn bởi các chương trình khuyến mại, giảm giá shock … của các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Điều này thường xuyên dẫn đến việc hầu bao bị ngốn sạch mà đồ mua về dùng không hết vì bị hỏng. Vậy nên, để tránh tình trạng này, trước khi đi chợ hay siêu thị các mẹ nên có một danh sách các món đồ cần mua, và chỉ mua đúng những thứ đã ghi thôi nhé.

2. Mua các sản phẩm khô hoặc để được lâu ngày

Đậu: Không chỉ là một nguồn protein dồi dào, đậu có thể được dùng để chế biến một loạt các món ăn, bao gồm món rau trộn, súp, canh hạt đậu.

Bí quyết đi chợ tiết kiệm cho gia đình

Rau đông lạnh: Khác với những gì các chị em vẫn thường nghĩ, thực ra rau củ đông lạnh vẫn giữ được các chất dinh dưỡng và hơn nữa bạn hoàn toàn có thể sử dụng rau củ đông lạnh để chế biến một loạt các món ăn, từ mì úp đến rau cải xào thịt bò.

Bí quyết đi chợ tiết kiệm cho gia đình

Cà chua: Bạn có thể thêm cà chua vào các món nấu bằng rau củ đông lạnh, thêm một chút hành tây, thế là được một món canh tuyệt ngon.

3. Lên thực đơn cho cả tuần trước khi đi mua sắm

Bí quyết đi chợ tiết kiệm cho gia đình

Việc này thực chất không tốn nhiều thời gian mà lại rất hiệu quả với những người phụ nữ bận rộn với công việc ngổn ngang. Ngày cuối tuần, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian ngồi tìm kiếm trên mạng hoặc tự mình tao ra công thức các món ăn và ghi vào một tờ giấy gắn trên tủ. Như vậy, khi đi mua có thể mua đồ ăn cho cả tuần mà mỗi ngày lại không phải suy nghĩ xem hôm nay nấu gì? ăn gì? Hơn nữa, khi viết được thực đơn các món sẽ ăn, bạn dễ dàng kết hợp 1 loại nguyên liệu chính với các phụ gia khác, chế biến thành các món ăn khác nhau, vừa tiết kiệm lại không gây nhàm chán cho bữa ăn gia đình.

4. Phụ gia và đồ dùng nhà bếp luôn chuẩn bị đủ

Bí quyết đi chợ tiết kiệm cho gia đình

Thêm một kinh nghiệm cho chị em làm chủ được gian bếp không tốn nhiều mồ hôi và nước mắt là phải chuẩn bị sẵn nhiều loại gia vị khác nhau như ngũ vị hương, nấm hương, xì dầu, tỏi ớt … Các món ăn thông thường chỉ khác nhau ở việc gia giảm các gia vị mà thôi. Ngoài ra dự trữ chút cà chua, trứng, cá kho phòng lúc chưa hết tuần đã hết thức ăn mà bận rộn không đi mua ngay được.

Bí quyết đi chợ tiết kiệm cho gia đình

Ngoài ra thì dụng cụ làm bếp cũng góp phần làm cho công việc nội trợ đỡ cực nhọc như nồi áp suất giúp nấu nhanh hơn các món cần nhừ, lò nướng giúp chị em làm được một số món khác hấp dẫn, làm sẵn nước hàng cho vào lọ dùng dần, biết tận dụng các món ăn chế biến sẵn… như thế công việc bếp núc sẽ nhàn đi rất nhiều.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406