Các món ăn dặm cho bé từ năm tháng tuổi trở lên!

Đối với các mẹ chăm con luôn là vấn đề khó khăn, nhất là khi cho trẻ ăn, phải cung cấp dinh dưỡng cho trẻ một cách hợp lý, bữa ăn phải luôn thay đổi để bé đỡ ngán mà còn lạ miệng. Học hỏi theo cách chăm con của các bà mẹ Nhật, CuonNroll muốn chia sẻ với các mẹ công thức làm các món ăn dặm cho bé.

Cà rốt nghiền.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cà rốt đã được nghiền sẵn và cháo trắng, tùy theo lượng thức ăn hàng ngày của bé mà bạn có chuẩn bị vừa đủ cho bé, pha theo tỉ lệ 1:1

Cách làm: cà rốt đem đi luộc để giữ được hương vị cũng như vitamin, sau đó nghiền nát ra, bạn có thể chia cháo trắng và cà rốt riêng ra, hoặc trộn chung 2 loại lại với nhau rồi cho trẻ em cùng lúc.

Cháo bắp/ngô ngọt.

Nguyên liệu: Cháo trắng và ngô/ bắp đã được nghiền sẵn.

Cách làm: Bạn có thể nấu hạt ngô riêng sau đó dùng máy xay xay nhuyễn, lọc bã lấy nước rồi pha với cháo trắng cho trẻ ăn, hoặc nấu cháo với hạt ngô cũng lúc, sau đó nghiền nhuyễn ra. Nhớ là bỏ phần bã để bé dễ ăn.

Cháo đậu cô ve.

Nguyên liệu: Cháo trắng và đậu cô ve nghiền.

Cách làm: với đậu cô ve bạn phải rửa sạch đậu với nước, rồi trần qua cho bớt mùi nồng của đậu, tiếp đó đem đậu đi luộc chín mềm rồi nghiền nhỏ. Cuối cùng trộn với cháo trắng cho bé ăn là được.

Súp sữa bí đỏ.

Nguyên liệu: 20 gr bí đỏ, 60ml sữa.

Cách làm: Trước tiên bạn sử lý phần bí đỏ trước, bí đỏ phải gọt sạch vỏ, xong cắt thành những miếng nhỏ, rồi đem đun chính với nước sôi. Sữa bột thì pha với tỷ lệ như yêu cầu, tiếp đó bỏ bí đỏ vào sữa và tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi nào bí đỏ mềm nhừ, sau đó nghiền nhỏ hỗn hợp ra. Như vậy là bạn đã nấu xong món súp sữa bí đỏ đầy đủ dưỡng chất và vitamin cho bé rồi.

Đó là 1 số các món ăn dặm cho bé, được nhiều mẹ Nhật tin dùng, các món ăn dặm này sử dụng những loại củ, quả giàu vitamin cho bé, các món ăn được chế biến khác đơn giản và nhanh gọn rất thích hợp cho các bà mẹ bỉm sữa.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406