[Mẹo vặt nhà bếp] Cách bảo quản đồ cho ngày hè nắng nóng

Hãy cùng xem bảo quản đồ ăn mùa hè như nào tốt nhất nhé.

Cách bảo quản cơm tránh bị thiu trong mùa hè nắng nóng

Sự nắng nóng và oi bức của mùa hè rất dễ dẫn đến các loại thức ăn nhanh bị thiu đặc biệt là cơm. Trong thời tiết mùa hè nếu bạn vô tình không để cơm vào tủ lạnh, sau một đêm cơm đã có thể biến thành món mẻ ngon. Cuốn N Roll sẽ hướng dẫn cách bảo quản cơm tránh bị thiu trong mùa hè nắng nóng.

Nếu thời tiết mát mẻ, các loại thức ăn cũng như cơm đã qua chế biến có thể để được từ 4-6 giờ. Nhưng vào mùa nóng, cơm sẽ dễ ôi thiu nếu không bảo quản tốt.
Việc nấu nhiều cơm và bỏ cơm sẽ rất lãng phí, vì thế tốt nhất là nấu cơm đến đâu thì ăn đến đó. Tuy nhiên, nếu có bữa nào đó chị em nấu thừa cơm thì không nên vội bỏ đi nhé. Chị em có thể tham khảo những mẹo dưới đây để bảo quản cơm lâu thiu vào mùa hè:

Bảo quản cơm

– Cho giấm vào khi nấu cơm: Trong khi nấu cơm, chị em hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2 ml giấm cho 1,5kg gạo. Đảm bảo khi ăn, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.
– Cho cơm vào tủ lạnh: Sau khi ăn cơm xong, chị em hãy cho phần cơm còn lại vào hộp kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa sau chỉ việc lấy ra hấp lại là được.

– Để chỗ thoáng mát: Muốn để cơm lại cho bữa sau, chị em lưu ý không để các món ăn khácc dính vào phần cơm. Sau đó để cơm chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa. Không đậy kín trong hộp hoặc để nguyên trong nồi nếu không cơm rất nhanh thiu.

Cách hấp cơm ngon

Sau khi cơm nguội được bảo quản, đến bữa sau, chị em hãy hấp lại để ăn nhé. Để cơm nguội hấp lại ngon như cơm nóng, chị em có thể tham khảo các cách sau:
– Muốn hấp cơm nguội ngon như mới nấu thì sau khi nồi cơm mới cạn, khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại.
Cứ thế, để cơm nhỏ lửa. Nếu dùng nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu (cooking). Khi nào hơi bốc lên là có được cơm nguội vừa ngon vừa nóng rồi.
– Có thể hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện bằng cách cho ít nước vào nồi, cơm nguội cho vào tô rồi cũng bỏ vào nồi. Tiếp đó, bật nút nấu và chỉ vài phút là cơm nóng mà còn như mới nấu nữa.
– Nếu không hấp cơm bằng nồi cơm điện, bạn có thể hấp cơm nguội bằng lò vi sóng cực ngon và y như cơm mới nấu, không bị khô chút nào. Theo đó, chỉ cần cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh. Tiếp tục lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào nồi vi sóng cơm rất ngon và không bị khô.
– Cơm ăn không hết thì nhớ để vào tủ lạnh. Khi nấu chỉ cần cho cơm vào rổ vo nhẹ cơm rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút. Khi ăn, vẫn như cơm mới (không phải cho thêm nước).
– Ngoài ra, chị em có thể cho cơm nguội vào xửng hấp như hấp bánh và đừng quên cho ít muối vào nước hấp là được.

Mẹo bảo quản thịt lợn tươi ngon trong mùa hè

Bạn sử dụng giấm: Đầu tiên bạn cần phải rửa sạch thịt, sau đó đem gói thịt vào trong một chiếc khăn sạch và đem nhúng qua giấm. Chỉ cần với một mẹo nhỏ như thế thì thịt đã có thể tươi ngon hấp qua đêm mà không cần phải để vào trong tủ lạnh nữa đâu nhé.
Ngoài cách bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh bằng giấm thì có thể dùng mật ong để giữ cho thịt luôn tươi ngon hấp dẫn. Bạn đem thịt cắt ra thành từng miếng rồi đem xoa lên bề mặt thịt một ít mật ong rồi đem treo thịt lên ở chỗ thoáng gió nhé. Bạn có thể giữ cho thịt tươi được một thời gian mà không sợ bị hỏng mà còn làm tăng thêm vị thơm ngon của miếng thịt đó nhé.
Còn nếu bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh thì cần phải chú ý gói thịt trong một túi nylin kín nhé hoặc bạn cũng có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Và đặc biệt là trước khi cho thịt vào trong túi đựng thực phẩm bạn hãy xõa lên một ít rượu trắng vào túi, như thế thịt sẽ được tươi ngon lâu hơn và làm thịt thơm hơn đó nhé.
Chỉ với những mẹo đơn giản như trên bạn đã có thể giữ cho thịt được tươi ngon hơn rất nhiều rồi đó. Bạn hãy tham khảo thêm mẹo vặt làm bếp hay nữa cho mình nhé.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406