Nấu món ăn ngon miền Bắc với thực đơn hấp dẫn

Trong văn nền văn hóa ẩm thực Miền Bắc thì bữa cơm gia đình với những món ăn ngon hợp khẩu vị luôn là hương vị trong cuộc sống. Với hầu hết các chị em nội trợ gia đình ở Miền Bắc, mỗi ngày nên chuẩn bị những món ăn nào, lên thực đơn trong tuần cho cả nhà ra sao để vừa đảm bảo dinh dưỡng mà vừa giúp mọi người có những bữa cơm ngon miệng là việc không hề đơn giản. Hãy cùng Cuốn tham khảo nhanh nấu món ăn ngon miền Bắc với thực đơn hấp dẫn dưới đây nhé!

Ngao nấu riêu

Ngao nấu riêu là món ăn khác phổ biến dùng trong những ngày hè nóng nực. Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như ngao sống, cà chua, hành, rau răm, gia vị, dầu ăn, nước, và một số gia vị cần thiết.

Trước tiên với ngao bạn nên ngâm nước để loại bỏ bớt cát trong ngao, đem ngao đi rửa sạch rồi luộc chín đến khi ngao mở miệng. Tách riêng phần thịt và vỏ ra riêng, còn nước luộc ngao thì giữ lại.

Lấy 1 chảo khácc xào cà chua với thịt ngao, bắt nước dùng ngao lên, đợi sôi rồi đổ cà chua và ngao vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Khi nước sôi lại cho hành, rau răm, thì là vào nồi. Cuối cùng là múc ra bát và thưởng thức.

Đậu cô ve xào lòng gà

Đậu cô ve xào lòng gà là món ăn khác phổ biến của người miền Bắc. Nguyên liệu gồm: đậu cô ve, bộ lòng gà, hành tây, tỏi băm và gia vị.

Với lòng gà cần phải rửa sạch rồi ướp gia vị, đậu cô ve thì cắt thành khúc rồi rửa sạch, chần đậu qua nước sôi để cho ráo nước.

Bắc chảo lên phi tỏi và hành phi cho thơm, đảo sơ lòng gà xào cho chín, rồi cho đậu cô ve vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng chỉ cần bày ra đĩa rồi rắc thêm tiêu vào và thưởng thức.

Vậy với các cách chế biến trên bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho gia đình của mình các món ngon nổi danh của miền Bắc chưa?

Chúc các bạn thành công với các món ăn ngon đơn giản và dễ làm này.

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406