Sáng tạo mô hình rau sạch tại nhà

Trong thời kì giá cả của mọi hàng hóa đều tăng cao, cùng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày một nghiêm trọng, việc tự tạo ra mô hình vườn rau sạch tại nhà không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm sạch hàng ngày cho cả gia đình mà còn khiến không gian nhà bạn trở nên tươi mát và đẹp mắt. Không cần các hệ thống tưới tiêu cầu kì, tham khảo các mô hình sản xuất rau sạch tại nhà sáng tạo từ các vật dụng quen thuộc dưới đây để lựa chọn hình thức phù hợp với không gian sống của từng gia đình.

1. Trồng rau từ ống nhựa

Sáng tạo mô hình rau sạch tại nhà

Mô hình trồng rau bằng ống nhựa PVC được rất nhiều người áp dụng bởi sự nhỏ gọn và tiện lợi. Chọn ống nhựa với kích thước tùy vào các loại rau mà bạn dự tính trồng, khoan những lỗ khoan tròn cách đều nhau. Ống có thể được đặt thẳng đứng hoặc nằm ngang theo vị trí trồng, đổ đầy đất trồng hữu cơ lên trên lớp sỏi mỏng rải bên dưới và tiến hành gieo hạt. Ống nhựa PVC cũng được thiết kế phù hợp với phương pháp trồng rau thủy canh nhằm tiết kiệm tối đa phân bón, nước tưới cũng như công chăm sóc.

2. Trồng rau bằng chai lọ/ giỏ treo

Sáng tạo mô hình rau sạch tại nhà

Trồng rau bằng cách tận dụng các loại túi, giỏ mây, xô, chai nhựa,… và treo chúng lên cao để giải phóng diện tích mặt sàn là phương thức thông minh cho nhà ở đô thị. Các loại rau gia vị hay cà chua, ớt, dâu tây,… rất thích hợp với cách trồng này. Bạn cũng có thể kết hợp song song những chiếc giỏ trồng cây treo trên giàn và trồng rau trong thùng xốp bên dưới để tận dụng tối đa diện tích sân thượng. Không những thế, nếu đầu tư mẫu chai lọ, giỏ, túi, chậu xinh xắn thì chúng cũng góp phần tô điểm cho không gian thêm ấn tượng đấy nhé!

3. Trồng rau bằng hộp xốp

Sáng tạo mô hình rau sạch tại nhà

Kỹ thuật trồng cây rau sạch trong hộp xốp rất dễ thực hiện, chỉ cần bỏ chút công sức và thời gian chờ đợi, những đợt rau sạch tự tay trồng đảm bảo an toàn sẽ đến ngày thu hoạch.

Cách trồng rau sạch tại nhà thì trồng bằng chậu xốp là đơn giản và dễ thực hiện nhất. Ngoài ra, có thể tận dụng thau, rổ, chậu cũ…. để làm vật dụng trồng rau, lưu ý tạo lỗ thoát nước cho những vật dụng này.

Chúc các bạn thành công và có được những bữa ăn an toàn nhưng không kém phần tươi ngon từ “khu vườn” của mình!

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406