Tiết lộ các món cuốn bánh tráng ngon

Tổng hợp các món cuốn bánh tráng mang đậm đặc trưng của từng vùng miền Việt Nam. Cách làm các món cuốn bánh tráng này cũng vô cùng đơn giản với việc sử dụng các nguyên liệu dễ tìm, quen thuộc với người dân Việt.

1. Gỏi cuốn

các món cuốn bánh tráng

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn hay còn gọi là “Cuốn tôm thịt” là một trong những món cuốn lâu đời nhất, đặc trưng nhất của Hà Nội. Món ăn đơn giản chỉ bao gồm một miếng thịt luộc ngon được thái to bản, một con tôm to luộc đỏ au, một chút bún rối, một lá xà lách, vài ba cọng mùi, kinh giới được ghém lại khéo léo bằng cọng hành lá rất đẹp cuộn với bánh tráng có thể ăn kèm với nước chấm mắm chua ngọt hay tương.

món cuốn bánh tráng

Gỏi cuốn

=> Tham khảo cách làm món Gỏi cuốn TẠI ĐÂY

2. Bánh tráng cuốn thịt heo.

cách cuốn bánh tráng

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo, một món bánh tráng cuốn vốn dân dã nơi miền Trung nắng gió này ngày nay đã trở thành một trong những đặc sản hàng đầu của thành phố Đà Nẵng. Để có một món bánh tráng cuốn thịt heo ngon bao gồm rất nhiều yếu tố: thịt heo luộc, rau sống, bánh tráng để cuốn cũng phải được chọn kỹ, thường là loại bánh tráng phơi sương còn dẻo thơm mùi gạo, độ dày rất vừa phải, khi cắn vào rất mềm nhưng dai nên không bị rách, và khi cuốn không bị bể nát.

món bánh tráng cuốn

Bánh tráng cuốn thịt heo

=> Tham khảo cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo TẠI ĐÂY

3. Bánh tráng cuốn Trảng Bàng

các món cuốn bánh tráng

Bánh tráng cuốn Trảng Bàng

Ngon, rẻ, lạ, đậm đà, thanh mát, không ngán, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe là những gì ta có thể nói về bánh tráng phơi sương Trảng Bàng ở Tây Ninh. Chiếc bánh tráng dùng trong món này được làm khác cầu kì. Chiếc bánh được tráng 2 lớp dày, sau đó đem phơi nắng cho khô. Chiếc bánh khô sẽ được nướng qua với lửa cho phồng rộp, trắng phau trông như những chiếc bánh đa. Cuối cùng, bánh được mang đi hứng dưới sương đêm lúc 3 giờ sáng. Chẳng thế, bánh tráng vừa dẻo, dai, lại vừa có vị hơi mằn mặn, khác biệt hẳn với tất cả các loại bánh tráng khác.

=> Tham khảo cách làm món bánh tráng Trảng Bàng TẠI ĐÂY

4. Bò bía

món cuốn bánh tráng

Bò bía

Những chiếc bò bía cuốn hàng rong giản dị biết bao, chỉ một phần tư chiếc bánh tráng mỏng, xếp lên lá rau diếp vài lá húng quế, húng tây, một gắp củ sắn xào, vài con tép riu xào đỏ thắm, một miếng lạp xưởng cuốn lại, chấm ngập nước tương vừa ngọt, vừa cay. Thỉnh thoảng trong bữa cơm gia đình ta lại bắt gặp cá hấp, cá nướng cuốn bánh tráng chấm tương, thịt quay cuốn bánh hỏi… dù có đi bất cứ nơi đâu cũng luôn nhớ về.

=> Tham khảo cách làm bò bía ngon TẠI ĐÂY

5. Nem rán

cách cuốn bánh tráng

Nem rán

Nem rán hay chả nem là một món ăn đặc trung cho hương vị Việt Nam vì có sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu phổ biến như thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, cà rốt, hành tây,trứng… cuốn lại thật chặt trong bánh đa nem và chiên vàng giòn, chấm nước mắm chua ngọt và ăn kèm các loại rau thơm. Người miền Bắc còn hay dùng nem rán với bún (bún nem), ăn kèm với bánh cuốn cực ngon, lạ.

=> Tham khảo cách làm món nem cuốn bánh tráng TẠI ĐÂY

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19009406