Gợi ý thực đơn đãi tiệc đầy tháng tại nhà ngon miệng

Gợi ý thực đơn đãi tiệc đầy tháng tại nhà ngon miệng

Trẻ nhỏ lúc mới sinh ra thường non nớp và kiêng kị tiếp xúc với người lạ. Cho nên, bố mẹ thường đợi bé tròn 1 tháng tuổi thì mới chính thức công bố bé với mọi người. Đồng thời tổ chức một buổi tiệc thôi nôi nho nhỏ mời người thân, bạn bè đến chung vui. Hiểu được mong muốn đó của các bậc phụ huynh, Cuốn N Roll xin gợi ý bạn thực đơn tiệc đầy tháng cho bé thật hấp dẫn và trọn vẹn.

Món khai vị trong thực đơn tiệc đầy tháng

Sau khi hoàn thành nghi thức cúng đầy tháng cho bé, bố mẹ sẽ mở tiệc để chiêu đãi mọi người. Vì vậy, thực đơn đãi tiệc đầy tháng nhất định phải đầy đủ, tươm tất. Điều này sẽ thể hiện lòng hiếu khách của gia chủ với các khácch mời đến dự.

Mở màn thực đơn đãi tiệc đầy tháng sẽ là món khai vị nhẹ nhàng, ngon miệng. Món khai vị có tác dụng kích thích vị giác người ăn trước khi vào thưởng thức những món chính. Và bạn lưu ý lựa chọn món khai vị cần phù hợp với thời tiết. Ví dụ như vào mùa hè nên chọn các món salad thanh mát, dễ ăn. Còn mùa đông nên dùng món súp để mở màn cho bữa ăn.

Gợi ý thực đơn đãi tiệc đầy tháng ngon miệng và lịch sự

Danh sách các món khai vị cũng rất đa dạng bao gồm súp, salad, bánh mì… Vì vậy bố mẹ có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình và cả khácch mời.

Món ăn chính trong bữa tiệc đầy tháng

Các món ăn chính là phần quan trọng nhất trong thực đơn tiệc đầy tháng của bé. Những món chính có tác dụng làm no bụng thực khách nên thường có hàm lượng đạm và protein cao. Một số thực phẩm thường dùng để chế biến món chính bao gồm: thịt gà, cá, thịt bò, thịt heo, hải sản…

Gợi ý thực đơn đãi tiệc đầy tháng ngon miệng và lịch sự

Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện tài chính mà các phụ huynh có thể  lựa chọn các món ăn cho buổi tiệc. Nhưng lưu ý rằng, thực đơn đãi tiệc đầy tháng nhất định phải đảm bảo yếu tố đủ chất dinh dưỡng. Sự hấp dẫn và đa dạng các món rau, món thịt, món nước, món khô cũng cần được quan tâm.

Bố mẹ cũng cần lưu ý thứ tự mang ra của các món chính trong tiệc thôi nôi của bé. Thông thường, những món ăn nhẹ được mang ra trước rồi mới đến những món ăn chính tạo cảm giác no bụng.

Một số món chính thường dùng trong thực đơn đãi tiệc đầy tháng của bé như: cơm chiên, mì xào, lẩu, cháo…

Món tráng miệng

Sau khi thưởng thức xong các món chính, chủ nhà sẽ đãi khách  món tráng miệng thanh mát. Bạn có thể lựa chọn các loại chè, thạch rau câu, hoa quả để tiếp đãi mọi người. Những món tráng miệng chỉ ít thôi vì đây là lúc thực khách đã cảm thấy no bụng rồi.

Gợi ý thực đơn đãi tiệc đầy tháng ngon miệng và lịch sự

Lưu ý: Số lượng các món trong thực đơn tiệc đầy tháng có thể dao động 4-5 món hoặc 6-7 món tùy theo sở thích của mỗi gia đình. Bạn nhớ mua thêm nước trái cây, nước ngọt, bia để bữa tiệc thêm trọn vẹn.

Nếu quá bận rộn không có thời gian chuẩn bị thực đơn tiệc đầy tháng cho bé tại nhà? Vậy thì việc đặt tiệc tại Cuốn N Roll cũng là một ý hay dành cho bạn.

Gọi ngay Hotline ☎️ 0914 333 711 để được tư vấn từ A đến Z về dịch vụ tổ chức sinh nhật cho bé với những siêu ưu đãi


5 Lý Do Khiến Bố Mẹ Chọn Cuốn & Hoolong Làm Địa Điểm Tổ Chức Sinh Nhật Cho Bé

✨ Dịch vụ trọn gói, đa dạng các concept trang trí

✨ Thực đơn đa dạng - bổ dưỡng với nguồn nguyên liệu an toàn

✨ Không gian sang trọng, riêng tư, rộng rãi

✨ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

✨ Chi phí hợp lý với những ưu đãi hấp dẫn


Nhà hàng Cuốn N Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong - Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Bài viết tham khảo

Trả lời

19009406