Cách làm há cảo hấp chay ngon cho ngày rằm

Với sự phong phú của cách chế biến các món ăn chay nên chúng cũng trở nên hấp dẫn, bổ dưỡng không kém những món mặn. Một minh chứng cho điều này đó là món há cảo hấp chay – đây là một món ăn chay bổ dưỡng, đẹp mắt với cách làm há cảo chay cũng khác đơn giản.


Cùng tham khảo cách làm món Há cảo hấp rau củ chay cho ngày rằm cùng Cuốn N Roll nhé!

CÔNG THỨC LÀM HÁ CẢO HẤP CHAY NGON

  • Cà rốt: 1 củ
  • Há cảo: 10 lá
  • Phù trúc: 1 lá
  • Trứng gà: 1 quả.
  • 1 /4 củ khoai môn nhỏ hoặc 1 củ khoai sọ
  • Muối, hạt nêm, hành lá, bột ngô, ngô bào sẵn
  • Phần tương chấm: xì dầu, giấm đỏ, ớt tương, đường

 

cách làm há cảo hấp chay cho ngày rằm
Bước 1 : Bạn bắc nồi hấp lên bếp cho nước vào đun đến khi sôi, trong thơi giàn đó thì bạn cũng tranh thủ làm há cảo hấp rau ngon hấp dẫn nhé.

Bước 2 : Cà rốt khoai môn mua về đem cạo sạch vỏ rồi đêm rửa thật sạch mà cắt nhỏ

Bước 3 : Phù trức mua về đem đi ngâm cho đến khi nở mềm là được. Sau đó đổ ra rổ cho ráo hết nước rồi cũng đem thái nhỏ

Bước 4 : Hành lá mua về đem rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi nước chầ qua để hành chín,vớt ra rổ để cho ráo nước rồi đem tước sợi nhỏ

Bước 5 : Bước quan trong để làm nên món hà cảo ngon đó là phần nhân bánh bạn cần phải chú để có được món ăn ngon hấp dẫn nhé. Bạn cho ngô, phù trúc , khoai môn , trứng gà , khoai môn vào một bát to sau đó cho một thìa nhỏ muối , bột ngô , một thìa nhỏ hạt nên sau đó đem trọn đều lên cho đến khicos độ kết dính tương đối là được

Bước 6 : Cách nặn há cảo ngon bạn cho lá há cảo để vào lòng bàn tay, cho một ít phần vào giữa và túm tròn lại nhé thì bạn sẽ được hình như ở dưới đây.

Bước 7 : Trên bạn đã cho nhân và túm há cảo lại rồi giờ bạn dùng một cọng hành cột lại. Sau đó chỉ cần cho vào nồi hấp và hấp tư 12 đến 17 phút.

Bước 8 : Là phá nước chấm cũng là bước quan trọng quyết định rất nhiều món ăn ngon không bạn hãy làm theo công thức pha nước châm sau đây nhé. Bạn cho trộn lẫn xì dầu với đường và một ít giấm đỏ, thêm tương ớt nên cho vừa khẩu vị như vậy là bạn đã có được món ăn ngon mùa đông rồi đó.

cách làm há cảo hấp chay

Thế là bạn đã hoàn thành được một món ăn chay ngon cho gia đình trong ngày lễ rồi đó. Món há cảo chay hấp rau củ món ăn điển tâm khác phổ biến ở Trung Quốc. Bạn hãy chia sẻ cách làm món há cảo hấp rau củ chay này cho mọi người cùng biết nhé.

Chúc các bạn làm thành công món ăn chay này nhé!

Nhà hàng Cuốn n Roll

🏡 Cuốn 1: số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

🏡 Cuốn 2: tầng 3 nhà D2, Giảng Võ, BĐ, HN

📞 0243 201 8555

🏡 Cuốn 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, TX, HN

📞 0246 251 2181

🏡 Cuốn 4: Tầng 1, Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, CG, HN

📞 0243 200 8889

Nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar

🏡 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, HBT, HN

📞 0243 978 1096

Trả lời

19009406